Tổng hợp những cuốn sách hay về ngành y mà bạn nên đọc

Những cuốn sách hay về ngành y dược vô cùng đa dạng và độc đáo. Điều này đem đến nhiều sự chọn lựa, nhưng nó cũng gây trở ngại trong việc tìm được cuốn sách hay. Dưới đây, bài viết xin giới thiệu những cuốn sách sinh viên ngành Y cần tham khảo.

Nội dung tóm tắt

Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông – Ngô Đức Vượng

những quyển sách hay về ngành y

Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông

Theo những chuyên gia sức khỏe, cơ thể được xây đắp bởi đồ ăn thức uống hàng ngày, đây cũng là yếu tố cung cấp năng lượng cho cơ thể. Và quyển sách hay về y học này ra đời để khẳng định sự quan trọng của ăn uống. Mang thiện chí đem lại sức khỏe và những phương pháp trị bệnh không dùng thuốc, ít tốn kém cũng như  dễ thực hành…, tác giả đã viết cuốn sách này, với mục đích đem lại cho bạn đọc những lời khuyên quý giá và đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho độc giả.

Nnhững cuốn sách hay về ngành y – Nhân Tố Enzyme – Hiromi Shinya

Sau khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, từ kết quả kiểm tra lâm sàng, bác sĩ Hiromi Shinya đã chỉ ra rằng: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.” Ông thường so sánh tình trạng của dạ dày, đường ruột là “vị tướng” và “tràng tướng”. Những người có vị tướng và tràng tướng tốt thì cơ thể và tâm trí của người đấy cũng khỏe mạnh và ngược lại.

Trong quá trình khảm bệnh, bác sĩ thường yêu cầu những bệnh nhân trả lời vào phiếu điều tra về thói quen ăn uống, sinh hoạt của họ. Kết quả thu được cho thấy trong thói quen ăn uống, sinh hoạt của những người có vị tướng, tràng tướng tốt và những người có vị tướng, tràng tướng xấu. Với cuốn sách về y học này, Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với độc giả về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không – Paul Kalanithi

những cuốn sách hay về ngành y

Sách hay về ngành y – Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

Đây là được đánh giá là cuốn sách y học hay về bác sĩ Paul Kalanithi. Cuốn sách là tự truyện của một bác sĩ bị mắc bệnh ung thư phổi. Trong cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ tất cả những trải nghiệm từ khi mới bắt đầu học ngành y, tiếp xúc với bệnh nhân cho tới khi phát hiện ra mình bị ung thư và phải điều trị lâu dài.

Qua đó, ông muốn truyền tải đến độc giả những triết lý sống, triết lý nghề y của Kalanithi bằng chính câu chuyện cuộc đời mình từ khi còn là một sinh viên ngành ý cho đến khi thực tập và bắt đầu chính thức hành nghề y.

Định luật Y Học – Siddhartha Mukherjee

Định Luật Y Học – quyển sách về bác sĩ Siddhartha Mukherjee . Sách viết về những điều đã biết, sự bất toàn và tính bất ổn và tương lai của y học. Đây là cuộc hành trình từ khi Siddhartha Mukherjee vẫn còn là một bác sĩ nội trú trẻ tuổi, kiệt sức và cô lập, anh đã tìm thấy cuốn sách vĩnh viễn thay đổi cuộc đời mình. Một cuốn sách thôi thúc anh đi tìm chìa khóa cho câu hỏi cơ bản và bức thiết: Liệu y học có phải một ngành khoa học tự nhiên?

Và bác sĩ Siddhartha Mukherjee, người đã dành cả sự nghiệp để tìm kiếm câu trả lời – “Định luật Y học”. Trong luận thuyết đặc biệt này, ông nghiên cứu những trường hợp khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình đã dẫn ông đến nhận thức về 3 nguyên tắc thống trị y học được giới thiệu và phân tích rõ ràng trong quyển sách này.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp những sinh viên ngành Y có thể chọn lựa được những cuốn sách hay về ngành y!

caodangyduocyersin.edu.vn tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post