Hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học trong thời gian bao lâu?

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian bao lâu? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn giáo dục. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hệ Liên thông là gì?

Hệ Liên thông được biết đến là hình thức đào tạo sinh viên Đại học “cửa sau” được phía Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép nhằm giúp cho sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng có được cơ hội bổ sung thêm khối lượng kiến thức, được cấp bằng Đại học mà không cần phải trải qua quá trình thi tuyển Đại học gắt gao như bình thường. Theo đó, hình thức đào tạo này cũng sẽ giúp cho người học rút ngắn được thời gian đào tạo cho sinh viên, nhưng vẫn nhận được tấm bằng Cao đẳng, Đại học với giá trị tương đương với hệ Cao đẳng và Đại học như bình thường.

Ở thời điểm hiện tại, bằng Cao đẳng Liên thông và Cao đẳng thuộc hệ chính quy sẽ có giá trị tương đương nhau khi các bạn đi xin viên làm. Do đó, các bạn cũng không phải quá lo lắng khi quyết định theo học hệ Liên thông.

Theo như quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, hiện nay có 3 hình thức đào tạo thuộc hệ Liên thông gồm có:

  • Đào tạo hệ từ xa.
  • Đào tạo hệ chính quy.
  • Đào tạo hệ vừa học – vừa làm.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học trong thời gian bao lâu?

Hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2022 chính là hình thức đào tạo trình trình độ bậc Trung cấp lên Cao đẳng dành cho những người đã có bằng Trung cấp Điều dưỡng, nhằm nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao giá trị của tấm bằng nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của phía nhà tuyển dụng. 

Hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học trong thời gian bao lâu?
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học trong thời gian bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là địa chỉ đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay được đông đảo thí sinh lựa chọn với nhu cầu nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chương trình đào tạo được áp dụng theo một chương trình chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, đặc biệt lịch học sẽ được bố trí rất linh động (học từ thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần) rất phù hợp với đông đảo đối tượng học viên, trong số đó cả cả những người đang đi làm.

Những thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 cần phải đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

+ Là công dân người Việt Nam, không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo.

+ Đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Điều dưỡng.

+ Không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu về trách nhiệm hình sự.

+ Đảm bảo có được sức khỏe tốt.

Quy định về khóa học hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ diễn ra trong thời gian 15 tháng. Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng với quy định hiện hành của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở địa chỉ nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế tại khu vực miền Nam. Nhà trường luôn luôn lấy chất lượng đào tạo làm tiêu chí đánh giá, luôn luôn đổi mới tư duy chương trình đào tạo sao cho phù hợp với mức độ thay đổi không ngừng của ngành Y trong bối cảnh hiện tại.

Hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học trong thời gian bao lâu?
Nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở địa chỉ nào?

Sau thời gian đào tạo 15 tháng, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng và tấm bằng này có giá trị tương đương với tấm bằng được đào tạo đối với hệ chính quy khi xin việc làm. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể tham gia đăng ký học Liên thông lên Đại học Điều dưỡng nếu như có nguyện vọng. Theo như nhận định chung cho thấy, Liên thông chính là con đường đơn giản nhất để các bạn có thể sở hữu được tấm bằng Cao đẳng, Đại học từ khởi đầu trước tiên với tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về thời gian đào tạo của hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Nếu như bạn thắc mắc gì khác về ngành học hoặc hình thức xét tuyển nhóm ngành Y Dược năm 2022 hãy sớm liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. 

Facebook Comments