Những lý do khiến bạn yêu thích ngành quản trị kinh doanh

Có thể thấy rằng, cùng với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của nền kinh tế, cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt các công ty, doanh nghiệp vừa và các doanh nghiệp, cộng với đó là sự đầu tư ngày càng nhiều của rất nhiều các công ty nước ngoài vào Việt Nam giống như hiện nay thì việc mà tìm kiếm các nhà quản trị cho doanh nghiệp chính là thật sự vô cùng cần thiết.

Khởi đầu bắt đầu từ những cầu lớn cần cung cấp về nguồn nhân lực của ngành Quản trị kinh doanh, đây đã và đang được xem là ngành học thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Vậy học ngành Quản trị kinh doanh khó không? Ngành Quản trị kinh doanh là gì, học gì và làm gì?

Quản trị kinh doanh, một công việc dễ kiếm tiền

Hiểu một cách thông thường và đơn giản thì Quản trị kinh doanh chính là việc làm thế nào để có thể thực hiện được các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để nó có thể duy trì, phát triển các công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm cả việc cân nhắc, cũng như tạo ra hệ thống, quy trình và cả tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng cả quá trình tư duy và cả quá trình ra quyết định của nhà quản lý.

Quản trị kinh doanh còn có thể được chia thành khá nhiều ngành chuyên sâu như: ngành Quản trị nhân sự, ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại; ngành Quản trị truyền thông, marketing,…

Theo học ngành Quản trị kinh doanh thì sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cả nền tảng và chuyên sâu về cách thức quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, và quản trị tài chính – ngân hàng để có thể tham gia điều hành và tham gia quản lý doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành còn có khả năng xây dựng, triển khai thực hiện các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát được tình hình tài chính doanh nghiệp; có thể xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Có rất nhiều trường đào tạo ngành học này

Ngoài ra,theo học ngành Quản trị kinh doanh tại những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có uy tín như trường Đại học Ngoại thương, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), hoặc Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),… ngoài ra sinh viên còn được trang bị thêm rất nhiều các kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh,…

Vậy học ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở đâu?

Sau khi sinh viên được tốt nghiệp, các Cử nhân Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận các vị trí:

– Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán

– Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty

– Tự thành lập và điều hành công ty riêng

– Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp

Facebook Comments Box
Rate this post