Những quyển sách hay về chứng khoán nên đọc

Khi bắt đầu tham gia vào một lĩnh vực chứng khoán chắc hẳn bạn cần phải tìm hiểu rất kỹ. Không chỉ có những kiến thức mà bạn đã có thì cần phải đọc nhiều sách hay về chứng khoán. Trong sách cũng đã chứng minh được giá trị thành công để tiếp thêm động lực cho bản thân.

Nội dung tóm tắt

Top những sách hay về chứng khoán

1. Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin

GrahamBenjamin Graham tác giả được tôn vinh là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Ông đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư vĩ đại trong đó phải kể đến nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett. Cuốn sách nhà đầu tư thông minh có thể coi là bí quyết để thành công mà nhất định bạn phải đọc để đầu tư trong giới chứng khoán.

sách hay về chứng khoán

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin

2. Làm Giàu Qua Chứng Khoán – William J. O’Neil

Cuốn sách hay về chứng khoán này sẽ cung cấp cho các bạn một hệ thống đơn giản, dựa trên thực tế đã được chứng minh đầy đủ trong thị trường chứng khoán. Làm giàu qua chứng khoán còn cung cấp đến các bạn những kiến thức và kỹ năng cũng như các phương pháp giúp các nhà đầu tư giành được thắng lợi một cách cao nhất. Những quy luật mua vá bán cổ phiếu sẽ được rút ra từ cuộc phân tích tổng quát tất cả các loại cổ phiếu để thành công nhất nửa thế kỷ qua. Người chơi chứng khoán cần tuân theo những quy luật này sách sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định đầu tư khôn khéo và không bị rủi ro.

3. Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall – Michael Lewis

Đây là một trong những quyển sách hay về chứng khoán nhưng được viết dưới góc độ khác biệt. Có hơi hướng trinh thám xoay quanh những nhân vật chính bao gồm: Brad Katsuyama ( một nhân viên ngân hàng) Ronan Ryan (một người Ireland) và John Schwall (một đứa trẻ lao động). Họ đã từ bỏ những công việc có thu nhập cả triệu đô để truy tìm những kể săn mồi hoặc chính những công ty giao dịch cao tầng. Đang lợi dụng thuật toán và sự tiến bộ của công nghệ máy tính nhằm đặt lệnh mua và bán cố phiếu chỉ trong vòng mấy giây.

4. Security Analysis – Benjamin Graham

Cuốn sách đã có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến giới đầu tư chứng khoán trên khắp thế giới bên cạnh quyển sách nhà đầu tư thông minh. Sự thành công và có tầm ảnh hưởng của quyển sách này là doanh số ấn tượng. Với hơn 1 triệu bản đã được bán ra và được cải tiến bổ sung đến nay đã trải qua 5 phiên bản.

5. Đánh Bại Phố Wall – Peter Lynch

những cuốn sách hay về chứng khoán

Đánh Bại Phố Wall – Peter Lynch

Trong 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư và nhà đầu tư đã lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu. Lynch đã đúc kết thành 21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là Những nguyên tắc của Peter. Cổ phiếu không giống như những tấm vé số vì cách thức vận hành của công ty sẽ phản ánh qua giá trị cổ phiếu của chúng, chính vì thế tác giả đã đưa chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty cùng các mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên chính kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết để có kết quả nghiên cứu của bản thân. Bạn sẽ trở thành chuyên gia nếu áp dụng thành công những phương pháp trong quyển sách hay về chứng khoán này.

6. Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán – Joel Greenblatt

Quyển sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức căn bản nhất về thị trường chứng khoán. Cũng như quy tắc thị trường vận hành cũng như phương pháp đánh giá giá trị của một cổ phiếu. Nội dung sách được trình bày rất đơn giản và dễ hiểu không sử dụng nhiều thuật ngữ cũng như các khải niệm chuyên ngành. Từ đó nhằm giúp bạn đọc dễ tiếp cận nhất thị trường đầu tư chứng khoán.

7. Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán – Edwin Lefèvre

Quyển sách hay về chứng khoán bạn nên đọc nhất vì đây là chân dung về cuộc đời của Jesse Livermore – nhà đầu cơ xuất sắc nhất mọi thời đại. Đã được rất nhiều người trong ngành đánh giá rất cao về mặc giá trị. Livermore đã tích lũy được một sản nghiệp ngay từ tuổi 20 và sớm chứng tỏ mình như một nhân vật chính tại phố Wall. Ông đã tuyên bố rằng trên thị trường chỉ có những gã khờ khạo, non nớt mới có những lần phá sản rồi lại trở lại. Sau mỗi lần như vậy ông trở nên giàu hơn nhờ những bài học mà ông tích lũy được.

Nguyễn Vỹ Long – Kiến trúc sư thiết kế nhà phố tổng hợp

Facebook Comments Box
5/5 - (2 bình chọn)