phuong-thuc-xet-tuyen-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (1)

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023 như thế nào, điều kiện tuyển sinh ra sao là thắc mắc của nhiều thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần.

Có không ít các thí sinh đã quyết định lựa chọn học hệ Cao đẳng Y dược vì điểm chuẩn đầu vào các trường Đại học cao, học phí có trường gấp nhiều lần hệ Cao đẳng nên không phải thí sinh nào cũng đủ điều kiện xét tuyển.

Nội dung tóm tắt

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023

Những năm gần đây Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là sự lựa chọn ưu tiên của có rất nhiều thí sinh trên khắp cả nước có nhu cầu theo học nhóm ngành Y dược.

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2023 hệ chính quy nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

Về phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023. Nhà trường thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB & XH. Cụ thể phương thức xét tuyển học bạ như sau:

  • Nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương, miễn thi.
  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2023
  • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
  • Đối tượng thí sinh không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe bình thường, đảm bảo quá trình học tại trường.
phuong-thuc-xet-tuyen-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (1)
Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2023 theo hình thức xét tuyển thí sinh có bằng THPT

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có những ưu điểm gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH để bảo đảm chất lượng đầu vào cũng như đầu ra của thí sinh. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không áp dụng điểm chuẩn đối với tất cả ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Trung cấp Y học Cổ truyền.

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mở ra cơ hội trúng tuyển cao với các bạn yêu thích ngành Y dược nhưng chưa may mắn trúng tuyển Đại học.

Phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT, miễn thi được đánh giá là nhẹ nhàng và mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh. Cụ thể, sẽ giảm bớt được áp lực thi cử và có thêm cơ hội học tập cho thí sinh. Vì vậy những thí sinh nào đáp ứng được các điều kiện xét tuyển trên có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức không quá đặt nặng điểm số. Nhiều năm nay Nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh theo cơ chế mở, tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội theo đuổi giấc mơ áo trắng.

phuong-thuc-xet-tuyen-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (2)
Phương thức tuyển sinh bằng học bạ sẽ giảm áp lực thi cử cho thí sinh

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch những năm gần đây đã đưa ra phương án tuyển sinh không áp dụng điểm chuẩn trong xét tuyển thí sinh đầu vào. Điều kiện xét tuyển này cũng được xem là mức điểm chuẩn đánh giá chất lượng đầu vào của thí sinh. Thí sinh không phải tra cứu điểm chuẩn ở các kênh thông tin khác mà chỉ cần đáp ứng được điều kiện Nhà trường đặt ra là sẽ nắm chắc cơ hội học tập tại trường.

Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT được nhiều thí sinh và phụ huynh yêu thích vì tạo sự công bằng khi tất cả các thí sinh thí sinh được giảm áp lực thi cử và cạnh tranh khi tuyển sinh.

Hình thức xét tuyển học bạ và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Nhà trường áp dụng miễn giảm học phí cho sinh viên theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Đây cũng là chính sách hỗ trợ giảm gánh nặng học phí cho sinh viên trong bước đầu nhập học mà không phải trường Cao đẳng nào cũng thực hiện được.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y dược

Thời gian đào tạo 3 năm đối với hệ Cao đẳng chính quy, 2 năm đối với hệ Trung cấp. Từ 18 tháng đối với hệ liên thông, từ 20 tháng – 24 tháng đối với hệ học Văn bằng 2. So với hệ Đại học Y dược, hiện nay nhiều thí sinh có xu hướng chọn hệ đào tạo Cao đẳng vì điều kiện xét tuyển đơn giản hơn và thời gian đào tạo được rút ngắn.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào là một trường dẫn đầu về y dược tại TPHCM và Hà Nội với cơ sở vật chất hiện đại, mô hình giáo dục đạt chuẩn, áp dụng thực hành đến 70%, lý thuyết chiếm 30% giúp sinh viên có cơ hội học hỏi nhiều hơn từ kinh nghiệm thực tế.

Trường mở rộng hình thức xét tuyển nhằm mục đích giảm bớt áp lực học tập cho các em. Cụ thể áp dụng điều kiện tuyển sinh có phần đơn giản nhưng vẫn luôn đảm bảo về chất lượng đào tạo đầu ra để các sinh viên nắm vững kiến thức, sớm bắt tay vào công việc.

Với phương thức xét tuyển Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay nhiều trường đang áp dụng, thí sinh không còn phải lo lắng về điểm chuẩn hay điều kiện xét tuyển có khó không. Thí sinh đáp ứng được điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT và có điểm học bạ tốt có thể đăng ký về trường để được Nhà trường giải đáp cụ thể.

Facebook Comments Box
Rate this post