nganh-y-te-cong-cong-tuyen-sinh-2022

Tìm hiểu thông tin ngành y tế công cộng tuyển sinh 2022

Ngành Y tế công cộng là gì? Cơ hội việc làm của ngành ra sao?… Những thông tin về ngành Y tế công cộng tuyển sinh 2022 sẽ được giải đáp chi tiết dưới bài viết. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu ngành Y tế công cộng

Y tế công cộng là ngành khoa học và nghệ thuật phòng chống bệnh tật, giúp kéo dài tuổi thọ, bảo vệ sức khỏe qua những cách phòng và chữa bệnh.

Tại Việt Nam ngành y tế công cộng mới xuất hiện nhưng sẽ không giới nhưng đã và đang mang đến nhiều thay đổi tích cực trong công tác phòng và chữa bệnh cho mọi người.

Mục đích của ngành y tế công cộng là can thiệp và tập trung hướng đến những phương pháp phòng bệnh hơn là chữa bệnh, ngành sẽ đưa ra các chương trình can thiệp, giám sát những trường hợp đồng thời khuyến khích các hoạt động làm gia tăng sức khỏe của con người. Đây cũng là lý do mà mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ để từ đó đảm bảo được sức khỏe và phòng bệnh.

Ngành được chia thành nhiều lĩnh vực nhỏ như dịch vụ y tế, sinh thống kê, dịch tễ học và một số lĩnh vực quan trọng của ngành y tế công cộng như xã hội, môi trường, sức khỏe nghề nghiệp, nhân chủng học, đặc biệt nhất là phần phòng bệnh trước khi chữa bệnh bằng việc theo dõi và điều chỉnh bảo vệ sức khỏe.

Có nhiều trường hợp đã cho thấy việc chữa bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng hơn so với việc phòng bệnh trước khi mắc bệnh, đặc biệt là những đợt bùng phát bệnh lây nhiễm triển khai chương trình tiêm vắc xin.

Hệ thống y tế Việt Nam đang đánh giá cao ngành Y tế công cộng khá hot, khi lựa chọn theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức như khoa học xã hội, cơ bản, kiến thức y tế công cộng, y học cơ sở, kỹ năng nghành nghề y đức cơ bản. Bên cạnh đó sinh viên sẽ cùng tham gia vào việc giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe con người. Khi đã kết thúc chương trình học ngành y tế công cộng sinh viên sẽ được trau dồi khả năng tự học, nghiên cứu và nâng cao hơn năng lực học tập của bản thân để từ đó đáp ứng được nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trên địa bàn cả nước hiện đang có rất nhiều các trường đại học đào tạo y tế công cộng tuyển sinh 2022, thí sinh nên tìm hiểu kỹ và đưa ra lựa chọn địa chỉ học phù hợp.

nganh-y-te-cong-cong-tuyen-sinh-2022
Ngành Y tế công cộng hiện đang thu huest được sự quan tâm của các bạn trẻ

>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh cao đẳng y dược để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích.

Tốt nghiệp ngành Y tế công cộng ra trường làm gì?

Ngành y tế công cộng chính là sự kết hợp giữa những yếu tố là kinh tế, cộng đồng.

Theo đó những sinh viên của ngành sẽ có thêm nhiều kiến thức hiểu biết về kiến thức ngành y tế hiện đại, bên cạnh đó sinh viên thông qua lĩnh vực y tế sẽ giải  quyết tốt những vấn đề bao gồm cả kinh tế, văn hóa, xã hội…

Chính điều này giúp sinh viên tốt nghiệp ngành Y tế công cộng phát triển tốt được những kỹ năng mềm của bản thân cùng thái độ cầu thị của công việc.

Ngành học y tế công cộng cần có sự phối hợp với những ban ngành khác từ đó giúp thực hiện công việc tốt.

Biết cách giáo dục, tư vấn sức khỏe sẽ giúp cho tất cả mọi người là những việc mà sinh viên tốt nghiệp ngành y tế công cộng có thể làm. 

Nhờ vào việc được trang bị nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề mà các cử nhân sẽ làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, cơ hội việc làm đa dạng.

Một số những công việc mà sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc như:

  • Thực hiện công tác đào tạo và giảng dạy tại những trường cao đẳng, đại học có đào tạo lĩnh vực liên quan đến ngành y tế công cộng.
  • Làm việc tại viện nghiên cứu y tế dự phòng hay viện vệ sinh dịch tễ.
  • Tham gia vào các công việc của những ban ngành hoặc các cơ quan thuộc Làm việc tại các ban ngành hay những cơ quan thuộc Bộ y tế từ tuyến Trung ương đến địa phương.
  • Thực hiện công tác nghiên cứu tại những viện ký sinh trùng, các viện y học lao động, viện môi trường, côn trùng và sốt rét…
  • Tham gia vào các dự án, trung tâm y tế chuyên ngành, các chương trình Y tế xã hội quốc gia,…
  • Làm việc tại các tổ chức chính phủ như Bộ y tế Việt Nam, tổ chức y tế thế giới WHO.
  • Tiến hành các công việc có  liên quan đến chuyên ngành y tế công cộng tại các viện từ tuyến địa phương đến trung ương như: Viện nội tiết trung ương, Viện lao động xã hội và vệ sinh môi trường,  các bệnh viện nội tiết tuyến tỉnh hay bệnh viện đa khoa tỉnh, trạm y tế xã,…
  • Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ có liên quan đến lĩnh vực y tế.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về “ngành Y tế Công cộng tuyển sinh 2022”. Từ đó thí sinh sẽ đưa ra được định hướng phù hợp với bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.

Facebook Comments Box
Rate this post