Top truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm kinh điểm không thể bỏ lỡ

Ngôn tình là loại truyện viết về tình yêu nói chung và trong số đó, ngôn tình Trung Quốc khá đa dạng và phổ biến. Truyện ngôn tình Trung Quốc thường được chia thành 2 loại là ngôn tình màu hồng và ngôn tình màu đen, hay còn gọi là ngược luyến. Sau đây là top những truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm day dứt nhất. 

Nội dung tóm tắt

Top những truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm hay nhất

1. Trả ta kiếp này – Thiên Tình Hữu Phong

Nhân vật chính trong câu chuyện ngôn tình này là một người đáng thương và cũng đáng giận, có máu lạnh rất tàn độc. Đây là vốn nữ chính được tác giả thường dùng cho các phụ nữ trong các tiểu thuyết tình yêu. 

Đây là câu chuyện thấm đẫm nước mắt bởi ân oán, báo thù xảy ra liên tục, chồng chéo lên nhau. Và rồi, tình yêu hay lòng thù hận nó luôn đan xem lẫn nhau đến ngay cả các nữ chính cũng không rõ. 

Cốt truyện xoay quanh tình yêu của nàng tì nữ Bạch Ngân cùng hoàng tử Cửu. Cả cuộc đời nàng Bạch Ngân theo đuổi tình yêu trong sự vô vọng, mù quáng cùng với đó là tham vọng bá chủ thiên hạ. Chỉ vì nghe lời một tên thầy bói quèn mà nàng đã phải chịu dầy vò, chịu cực khổ vô cùng đau đớn và để mất quá nhiều thứ. 

Thời kì đỉnh cao sự nghiệp thì Bạch Ngân lại chẳng còn lại gì. Người cô yêu thì thà chết còn hơn chứ không yêu cô. Người yêu cô thì “bỏ của chạy lấy người’’, vũng viễn rời xa và không dám nhìn mặt cô nữa. 

2. Phấn hoa lầu xanh – Tào Đình

Truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm hay nhấtTruyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm hay nhất

Phấn hoa lầu xanh được xem là một trong trong những tác phẩm xuất sắc nhất của nhà văn Tào Đình. Tác phẩm này có thể sẽ khiến bạn day dứt, ám ảnh vì những sự thật kinh hoàng mà nó phơi bày. 

Truyện nói về cô gái tên là Sở Sở, vốn là thanh mai trúc mã nhưng thân phận lận đận. Nàng bị ép buộc và phải biết câm nín khi bị đưa đến một nữ tử lầu xanh mang tên Phấn Đại. 

Cái buồn lớn nhất của cuộc đời nàng là sinh ra trong thời đại phong kiến mục nát. Phụ nữ sinh ra chỉ để phục vụ cho đàn ông, bị chà đạp lên mọi nhân phẩm. Cả cuộc đời Sở Sở đều không có những giây phút tốt đẹp kể cả khi còn là tiểu thư hay đến khi đã trở thành kỹ nữ. 

3. Thượng cung – Vân Ngoại Thiên Đô

Thượng cung là một trong những tiểu thuyết cung đấu vô cùng xuất sắc. Nam chính là của truyện là Hạ Hầu Thần, một người tài giỏi, một vị vua tâm cơ, gánh vác trên mình trách nhiệm lớn lao. 

Tác giả khéo léo lồng ghép nhiều câu chuyện gây hiểu nhầm từ đầu truyện. Nhưng không, càng dần đọc về cuối truyện thì độc giả mới nhận ra không phải như vậy. Xuyên suốt câu chuyện, có rất nhiều mẩu chuyện tình yêu đáng để ngẫm. Nhìn chung, đây là mẩu truyện đáng để cảm nhận. 

4. Tịch mịch không đình xuân dục vãn – Phỉ Ngã Tư Tồn

Ngôn tình cổ đại ngược luyến tàn tâm hayNgôn tình cổ đại ngược luyến tàn tâm hay

Một trong những câu chuyện hay nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn đó chính là Tịch mịch không đình xuân dục vãn. Câu chuyện lấy bối cảnh thời nhà Thanh, kể về mối tình bi đát giữa Hoàng đế Khang Hy và nữ tì Vệ Lâm Lang. Đây chính là mối tình khiến nhiều người phải rơi lệ. 

Vì xuất thân yếu kém nên Vệ Lâm Lang phải làm giặt giũ nơi chốn hậu cung. Chính vì thế nên Khang Hy và nàng phải trải qua mối tình vô cùng sóng gió. Cuối cùng thì 2 người cũng đến được với nhau. 

Trên đây là top những truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm day dứt nhất, kính mời các bạn cùng chú ý đón đọc để cảm nhận và thưởng thức. 

Facebook Comments Box
Rate this post