cac-tac-gia-truyen-kiem-hiep-noi-tieng

Các tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng tại Trung Quốc

Truyện kiếm hiệp là một thể loại truyện tiểu thuyết theo dạng văn ngôn, trong đó nhân vật chính thường thông thạo võ nghệ. Bạn sẽ thấy phần lớn các tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng có xuất thân từ Trung Quốc.

Truyện kiếm hiệp là một thể loại tiểu thuyết Hoa ngữ nói về những võ sĩ, kiếm khách có võ công cao cường, ma quỷ quái vật. Phần lớn lấy bối cảnh Trung Quốc cổ hay cận đại, họ là người đấu tranh cho lẽ phải, xóa bỏ đàn áp, trừ gian diệt bạo. Bối cảnh lịch sử truyện kiếm hiệp rất quan trọng để làm nền cho câu chuyện. Các yếu tố kỳ bí như võ công cao cường, ma quỷ quái vật rất phổ biến trong truyện kiếm hiệp.

Các tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng có thể kể đến như Kim Dung, Cổ Long, Lương Vũ Sinh, Ôn Thụy An, Huỳnh Dị…Trong đó có Kim Dung được mệnh danh là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử Trung Hoa. Các tác phẩm của ông được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình.

cac-tac-gia-truyen-kiem-hiep-noi-tieng-2
Tại Trung Quốc có rất nhiều các tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng

Truyện kiếm hiệp là một thể loại tiểu thuyết theo dạng văn ngôn, nhân vật chính thường thông thạo võ nghệ để giúp bá tánh thiên hạ. Hầu hết truyện kiếm hiệp xây dựng nhân vật hư cấu và dùng những cảnh quay hùng tráng đầy tính nghệ thuật. Thể loại truyện kiếm hiệp được yêu thích nhất là với những ai đam mê tiểu thuyết Hoa ngữ và yêu thích phong thái của các bậc kiếm khách phiêu bạt giang hồ trừ gian diệt bạo.

Xem thêm: Quyền tác giả được phát sinh khi nào?

Nội dung tóm tắt

Đôi nét về các tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng Trung Quốc

Tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng Kim Dung

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) được biết đến là một trong tứ đại tiểu thuyết gia rất được yêu thích tại Trung Quốc.

Ông có các tác phẩm võ hiệp nổi tiếng như “Đông Tà Tây Độc”, “Tiếu ngạo giang hồ”, “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, “Anh hùng xạ điêu”, “Thần điêu đại hiệp”… cùng nhiều tác phẩm tiểu thuyết võ hiệp khác.

Các tác phẩm của Kim Dung không chỉ được độc giả khắp nơi đón nhận mà còn nổi đình, nổi đám khi truyện được mua bản quyền chuyển thể thành các bộ phim truyền hình nổi tiếng. Truyện còn được huyển thể thành game online. Tác phẩm của Kim Dung ước tính bán ra được hơn 300 triệu bản, tạo ra làn sóng văn hóa đặc trưng của Hong Kong trong nhiều thập niên. Cứ nhắc đến phim võ thuật, người ta sẽ nói đến Phim Kim Dung.

cac-tac-gia-truyen-kiem-hiep-noi-tieng-1
Tác giả Kim Dung nổi tiếng trong các tác phẩm kiếm hiệp

Xem thêm: Quê hương là chùm khế ngọt tác giả của ai?

Các tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng -Tác giả Cổ Long

Nhà văn Cổ Long chính là tác giả tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng nhất Trung Quốc. Cổ Long có phong cách viết văn rất khác biệt, luôn khiến mọi người nhớ mãi, một số tác phẩm của ông như “Tiểu Lí phi đao”, “Sở Lưu Hương hệ liệt”,..

Cổ Long là tác phẩm đi sâu vào lòng người đọc, để lại dấu ấn sâu sắc khó phai mờ. Có rất nhiều tác giả trẻ bây giờ cũng kế thừa tư tưởng của Cổ Long, cho thấy Cổ Long có sáng tác ảnh hưởng rất lớn.

Tác giả Lương Vũ Sinh

Lương Vũ Sinh được coi là người khai sáng kỷ nguyên mới trong lịch sử tiểu thuyết võ hiệp Trung Hoa. Ông có 30 năm chuyên tâm sáng tác tiểu thuyết võ hiệp. Lương Vũ Sinh so với Kim Dung, thời gian sáng tác dài gấp đôi, số lượng tác phẩm cũng gấp đôi. Ông chỉ tập trung sáng tác văn chương võ hiệp và được đánh giá là một nhà văn chân chính, luôn bảo vệ vị trí tiểu thuyết võ hiệp trên văn đàn.

Nhiều tác phẩm của Lương Vũ Sinh đã được chuyển thể thành phim truyện nhựa. Ông không những đa tài, đa nghệ mà còn có học thức uyên bác, xuất sắc về văn chương, thi từ, kỳ đạo, đối liễn. Văn học võ hiệp đã ảnh hưởng sâu đậm lên các tác phẩm của ông.

Đôi nét về tác giả Ưu Đàm Hoa

Ưu Đàm Hoa là bút danh của tác giả chuyên viết truyện võ hiệp, cùng thời kỳ các võ hiệp nổi tiếng như Kim Dung, Cổ Long. Ông thường đan xen thơ lẫn văn một cách mượt mà để tạo cảm giác thoải mái, trôi chảy.

Facebook Comments Box
Rate this post