Góc giải đáp: Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

Góc giải đáp: Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không? Đây là một trong những thắc mắc được nhiều sĩ tử có dự định theo học ngành Ngôn ngữ Anh đang tìm hiểu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm thấy câu trả lời, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Nội dung tóm tắt

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

Nhóm ngành Ngôn ngữ là nhóm ngành học có nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam. Các ngành có liên quan đến ngoại ngữ luôn mở ra cơ hội hấp dẫn, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay.

Theo thống kê, ngành Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm vị trí vô cùng quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Hiện nay Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như Marketing, Kinh tế đối ngoại, Sư phạm ngoại ngữ, Tài chính ngân hàng,… Không chỉ thế số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở nước ta đã vượt quá con số 1000. Do đó có thể nói ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học thực sự rất triển vọng.

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?
Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

Tuy nhiên các bạn thí sinh cần cân nhắc năng lực, điều kiện tài chính, sở thích và mục tiêu để lựa chọn bậc học phù hợp. Nếu lực học trung bình khá, chưa may mắn trúng tuyển vào các trường Đại học, vẫn có đam mê với ngành học Ngôn ngữ Anh, các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng.

Hầu hết các trường Cao đẳng đầu xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều nay giúp các bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và theo đuổi ước mơ chinh phục tiếng Anh của mình.

Khác với các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ phải học trong vòng 4 – 5 năm. Trong khi đó với hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo chỉ 2,5 – 3 năm. Bên cạnh đó hiện nay nhiều trường Cao đẳng dạy tiếng Anh xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, sinh viên được trang bị kiến thức lý thuyết và thực hành chuyên sâu, tiếp xúc môi trường làm việc từ khá sớm.

Có thể thấy nếu theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh các bạn có thể rút ngắn được thời gian học, tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Nếu bạn còn băn khoăn không biết có nên học Cao đẳng tiếng Anh không thì trên đây là những thông tin cần thiết để bạn tham khảo và đưa ra quyết định.

Nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ở đâu TPHCM?

Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng trên địa bàn cả nước nói chung và khu vực TPHCM Tuyển Sinh Ngành Cao Đẳng tiếng Anh Năm 2024 được đánh giá tốt về chất lượng đào tạo như:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương TPHCM
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật
 • Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Nổi bật trong số các trường trên là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, đây là ngôi trường uy tín cung cấp hàng ngàn cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực.

Năm 2024, Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Có đủ sức khỏe để học tập.
 • Thí sinh có lý lịch thân nhân rõ ràng, không chịu tiền án tiền sự, không trong thời

Nhà trường hiện áp dụng khung chương trình khoa học và hiện đại. Chính vì vậy trong quá trình học tập tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sinh viên được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, sinh viên sẽ được thực hành, thời gian thực hành chiếm 70% điều này giúp các bạn sinh viên được trau dồi kỹ năng tốt nhất, bám sát thực tiễn.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học tại trường được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, có sự hỗ trợ, giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm, tạo điều kiện học tập cho sinh viên có cơ hội nâng cao kỹ năng.

Ngoài ra nhằm tạo điều kiện tốt nhất về việc học tập cho các sinh viên khi theo học tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, lãnh đạo nhà trường đã cân đối và đưa ra mức học phí phù hợp với mọi sinh viên theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH.

Cụ thể năm 2024 nhà trường có thực hiện chính sách miễn giảm học phí để khuyến khích tinh thần học tập cho các sinh viên đang theo học tại trường: MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 – Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên có đầy đủ kiến thức, năng lực chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu công việc và sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị trên cả nước. Với tấm bằng đó các bạn sinh viên có thể tiếp tục liên thông lên cao hệ Đại học hoặc trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp, công ty.

Có thể thấy Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính là trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại TPHCM uy tín, là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với các bạn.

Hãy nhanh tay nộp hồ sơ vào trường. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách đăng ký sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Nhà trường
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

– Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

– Cơ sở Đà Nẵng: số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Trên đây là chia sẻ giải đáp thắc mắc: “Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?” mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc nắm rõ thông tin, từ đó có định hướng đúng đắn cho bản thân trong tương lai. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Facebook Comments Box
Rate this post