Đã đăng ký môn thi thì không được thay đổi

Theo quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố thì việc đăng ký môn thi và địa điểm thi không được thay đổi sau thời hạn đăng ký nộp hồ sơ.

Khoảng thời gian từ 1/4 – 20/4 là thời gian thí sinh cả nước bước vào đợt đăng ký nộp hồ sơ dự thi. Trong khoảng thời gian này, thí sinh được quyền đăng ký địa điểm thi, tổ hợp môn thi và nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường không giới hạn số lượng đăng ký. Sau khi đăng ký thì thí sinh sẽ được cấp một tài khoản cá nhân để theo dõi thông tin trực tuyến của bản thân trong kỳ thi đó. Tuy nhiên sau khi kết thúc thời gian đăng ký tức là sau ngày 20/4 trở đi, thí sinh không được quyền thay đổi tổ hợp môn thi đã đăng ký, địa điểm thi và riêng thay đổi nguyện vọng phải chờ tới đợt điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã biết điểm thi dự kiến khoảng đầu tháng 8/2018.

Thí sinh nộp hồ sơ tại các đơn vị đăng ký dự thi 2018

Theo dự kiến khoảng 25/5 các đơn vị đăng ký dự thi sẽ cập nhật xong các thông tin của thí sinh lên trang tuyển sinh và tài khoản cá nhân của thí sinh. Đồng thời đơn vị đăng ký dự thi sẽ thực hiện thu phiếu đăng ký xét tuyển chứng nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ kèm theo. Sau khi nhập xong dữ liệu sẽ khảo sát lại nếu thí sinh không đủ điều kiện dự thi và hồ sơ đăng ký không hợp lệ thì sẽ không được tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trong quá trình đăng ký dự thi nếu có sai sót sẽ được thí sinh bổ sung thêm thông tin tại địa điểm thi trong thời gian phổ biến quy chế thi.

Thí sinh không được thay đổi môn thi sau ngày 20/4

Đăng ký môn thi gồm việc đăng ký tổ hợp môn thi xét tuyển theo khối tự nhiên hay xã hội để thực hiện việc xét tuyển vào các trường. Đăng ký môn thi theo khối tự nhiên hay xã hội theo sự lựa chọn của thí sinh về học lực, sở thích, nguyện vọng và ý định vào trường các trường Đại học cao đẳng theo dự tính của thí sinh. Tuy nhiên thí sinh có thể đăng ký theo cả 2 tổ hợp môn tự nhiên và xã hội. Việc đăng ký môn thi không được thay đổi nên ngay từ khi bắt đầu giai đoạn đăng ký nộp hồ sơ thì thí sinh phải lựa chọn cho chắc chắn và điền thông tin vào phiếu dự thi cẩn thận để tránh sai sót làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Mặc dù tình trạng thay đổi đăng ký môn thi có thể ít xảy ra vì thông thường thí sinh có thể do sai sót trong khâu đăng ký và viết phiếu dự thi nên dẫn đến tình trạng đó.

Địa điểm thi cũng không được thay đổi sau ngày 20/4. Bộ giáo dục và đào tạo cũng đã công bố các cụm thi trên toàn quốc với 63 cụm thi ở các tỉnh thành. Với sự hỗ trợ và liên kết giữa các trường THPT tại địa phương và 17 trường Đại học lớn thì kỳ thi tuyển sinh 2018 hi vọng diễn ra được thuận lợi, công bằng và nghiêm ngặt.

Cập nhật thông tin về Thời gian phổ biến quy chế thi THPT quốc gia 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)