Điều chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2021 như thế nào? Thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Dược trong bao lâu? Những thắc mắc này được nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề trên, các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Bạn có biết điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 là bao nhiêu?

Dược được biết đến là một trong số những ngành có vị trí quan trọng trong xã hội, do đó trong từng mùa tuyển sinh thông tin về ngành Dược luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh, nhất là mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM. Với các thay đổi ở trong kỳ thi THPT Quốc gia, dự kiến về điểm chuẩn ngành Dược năm 2021 như thế nào?

Bạn có biết điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn là một trong những địa chỉ uy tín ở việc đào tạo nguồn nhân lực nhóm sức khỏe, đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các thí sinh theo học ngành Dược. Phía nhà trường có đội ngũ giảng viên ưu tú, thường là các Cử nhân, Thạc sĩ, Dược sĩ, Bác sĩ,… với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật rất khang trang, mô hình đào tạo Trường Y Dược gắn liền với bệnh viện ; nhà thuốc,… mục đích nhằm đảm bảo cho sinh viên vừa được học lý thuyết song song với thực hành, sau khi ra trường có thể sẽ làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.

Theo đó, căn cứ vào phương án tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược hệ chính quy với hình thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Việc này có nghĩa là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường là đã có cơ hội trúng tuyển vào trường. Với quy định tương ứng này, thí sinh sẽ không còn phải chịu áp lực về mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM như đối với hệ Đại học, khi đó vẫn đảm bảo ngưỡng đầu vào hệ Cao đẳng theo quy chế của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Vậy, thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn trong bao lâu?

Theo đúng như quy định về thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Dược hệ chính quy tương ứng là 3 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra sẽ được cấp bằng theo đúng như quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Chương trình đào tạo ngành cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay áp dụng đạt chuẩn của Bộ, bám sát thực tế với tỷ lệ thời gian học lý thuyết là  30%, 70% còn lại sẽ là thời gian học thực hành. Sinh viên được đào tạo chú trọng thực hành nhằm sau khi ra trường sẽ tự tin có việc làm ngay sau khi ra trường.

Hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 

Đối với những thí sinh có nhu cầu và nguyện vọng trở thành Dược trong tương lai cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ Cao đẳng Dược, trong đó bao gồm các loại giấy tờ như: 

Hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 

– Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước, cần phải nộp bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH cấp 3. 

– Còn đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021, khi đó cần phải nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

– 02 Bản photo có công chứng học bạ cấp 3.

– 01 Bản sao Giấy khai sinh.

– 0 4 ảnh 3×4 (quy định chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất).

– Nộp thêm những giấy tờ minh chứng là đối tượng ưu tiên (trường hợp thí sinh thuộc vào diện đối tượng được ưu tiên).

– 02 Phong bì đã được dán sẵn tem, thí sinh cần phải ghi đầy đủ những thông tin của phía người nhận như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại để phía nhà trường dễ dàng liên hệ khi cần thiết. 

Với toàn bộ những thông tin chia sẻ ở trên nhằm giúp cho thí sinh được biết rõ về mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 và thủ tục làm hồ sơ xét tuyển cụ thể. Theo học ngành Dược sinh viên sẽ có rất nhiều những cơ hội lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt môi trường làm việc rất chuyên nghiệp và có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Facebook Comments Box
Rate this post