các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học tại TPHCM

Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học tại TPHCM

Hiện tại ở Việt Nam ngành Xét nghiệm Y học còn khá mới mẻ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình khám chữa bệnh. Để tìm hiểu kỹ hơn về ngành học bản thân đam mê thì cần tìm hiểu về trường đào tạo ngành học đó. Dưới bài viết là chia sẻ danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học tại TPHCM để các bạn thí sinh tham khảo thêm.

Ngành xét nghiệm y học

Xét nghiệm y học là một trong những nghiệp vụ của ngành Y để thông báo tính trạng của người bệnh bằng việc phân tích những mẫu bệnh phẩm của người bệnh như máu, nước tiểu… nhờ vào sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Quá trình phân tích cung cấp thông số về thành phần, tỉ lệ các chất trong cơ thể giúp việc chẩn đoán và hỗ trợ cho bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Ngành học này đòi hỏi người làm việc cần có kiến thức chuyên môn và yêu cầu có sự thận trọng, tỉ mỉ cao. Chính vì vậy thí sinh nên tìm hiểu năng lực của bản thân xem có thực sự phù hợp với ngành học này hay không.

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều các bệnh viện, phòng mạch, phòng khám tư nhân được mở rộng ngày càng nhiều nên sẽ cần đến số lượng lớn nguồn nhân lực ngành xét nghiệm. Đó chính là cơ hội việc làm trong tương lai cho các bạn sinh viên theo học ngành Xét nghiệm Y học.

Các trường xét tuyển ngành Xét nghiệm Y học uy tín tại TPHCM

Với hệ đại học ngành Xét nghiệm Y học ở khu vực miền Nam có rất nhiều trường đại học tuyển sinh ngành học này. Một số các trường đại học ngành Xét nghiệm Y học khu vực TPHCM như:

 • Đại học Công nghệ Đồng Nai.
 • Đại học Dân lập Cửu Long.
 • Đại học Nam Cần Thơ.
 • Đại học Trà Vinh.
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
 • Đại học Y Dược TP.HCM.
 • Đại học Văn Lang.
 • Đại học Y Dược Cần Thơ.

Mức điểm chuẩn đại học ngành Xét nghiệm những năm qua nhìn chung luôn ở mức cao.

Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y học ngày càng tăng cao, tuy vậy theo thống kê về mặt bằng chúng số trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học như Đại học hay Cao đẳng Xét nghiệm đang còn hạn chế.

Trên thực tế các trường Đại học Y dược sẽ lấy điểm trúng tuyển, tỉ lệ chọi cao nên không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng được. Những thí sinh học lực trung bình và khá thì sẽ ít có cơ hội trúng tuyển.

Bên cạnh đó theo đúng quy định mới nhất của Bộ LĐTB&XH thì hầu hết các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước sẽ tiến hành xét tuyển bằng cách tốt nghiệp THPT. Tạo điều kiện thuận lợi để những thí sinh có mong muốn học Xét nghiệm  được theo đuổi đam mê của bản thân.

Một số các trường Cao đẳng đào tạo ngành Xét nghiệm Y học như:

 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cao đẳng Y Dược Yersin.
 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Cao đẳng Y Dược TPHCM.
 • Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Học ngành Xét nghiệm Y học ở đâu?

Với danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại TPHCM ở trên bao gồm cả hệ đại học và cao đẳng thì trong đó hệ cao đẳng đào tạo Xét nghiệm Y học đang được khá nhiều thí sinh quan tâm vì thời gian đào tạo ngắn và học phí thấp hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm 2021 theo hình thức xét tuyển với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch hiện tại không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự thì đều có cơ hội trúng tuyển và học tập tại nhà trường.

Ở khu vực TPHCM, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua. Nhà trường đã có lịch sử hơn 10 năm xây dựng và phát triển cùng với đó luôn chú trọng đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất tạo môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên.

Ngoài áp dụng điều kiện đăng ký xét tuyển đơn giản thì mức học phí của nhà trường áp dụng cũng vô cùng ưu đãi với nhiều chính sách miễn giảm học phí nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các thí sinh.

Trong thời gian học tập 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy giúp sinh viên tiếp thu nhanh chóng kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để hoàn thành tốt công việc của mình sau khi ra trường.

Khi kết thúc quá trình học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp từ đó có thể làm việc tại các cơ sở y tế,  phòng khám có khoa xét nghiệm hoặc tiến hành giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học… hoăc cũng có thể học liên thông lên Đại học ở tất cả các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Theo thống kê thì có tới hơn 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường đều có việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập ổn định. Cùng với sự phát triển của ngành Y Dược cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, những người theo học ngành Xét nghiệm càng có nhu cầu phát triển hơn nữa.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2021 cần những quy định gì?

Thí sinh chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định trong bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2021 bao gồm:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đồng thời thí sinh có thể lựa chọn một trong những cách đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau để có thể có cơ hội nhận được Giấy báo trúng tuyển từ phía Nhà trường:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến Online tại website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh về địa chỉ:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trên đây chính là danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học ở TPHCM mà các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn môi trường học tập phù hợp nhất với nhu cầu học tập của bản thân.

Facebook Comments