Các trường Cao đẳng Dược TPHCM xét tuyển năm 2021

Điểm danh các trường Cao đẳng Dược tốt nhất hiện nay

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trường Cao đẳng Dược chất lượng tốt nhất tại khu vực phía Nam để giúp các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp. Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược thì không thể bỏ qua thông tin dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Các yếu tố quyết định đến chất lượng của các trường Cao đẳng Dược

Ngành Y Dược có liên quan mật thiết đến sức khỏe và tính mạng của con người. Bởi vậy trong quá trình đào tạo, bạn cần phải bồi đắp về kiến thức, kỹ năng, và tâm đức đối với ngành nghề này.  

Yếu tố đánh giá chất lượng các trường Cao đẳng Dược TPHCM
Yếu tố đánh giá chất lượng các trường Cao đẳng Dược TPHCM

Không thể phủ nhận được chất lượng đào tạo ngành Y Dược tại các trường Đại học. Tuy nhiên điều kiện xét tuyển cũng như những yếu tố khác thì không thể bạn thí sinh đáp ứng được. Ngoài điểm chuẩn khắt khe thì học tại các trường Đại học Y Dược bạn sẽ phải chuẩn bị lượng kinh phí vững chắc, thời gian học cũng kéo dài. Đó là lý do nhiều bạn thí sinh hiện nay lựa chọn các Trường Cao đẳng Dược uy tín để gửi gắm tương lai và tình yêu, khi lựa chọn thì các bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Cơ sở vật chất: Các trường Cao đẳng Dược uy tín thì chắc chắn yếu tố đầu tiên đó là có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Yếu tố này ảnh hưởng nhiều đến học tập cũng như thực hành của các bạn sinh viên. Bởi vậy bạn cần phải chọn được ngôi trường được trang bị thiết bị học tập đầy đủ, thực hành theo đúng quy định của Bộ Y tế và rèn luyện kỹ năng thành thạo.

Chương trình đào tạo bài bản: Chương trình đào tạo ngành Y Dược nói chung phải được thực hiện đúng quy chuẩn của Bộ Y Tế. Hầu hết các trường này sẽ có hình thức đào tạo khác nhau nhằm giúp truyền tải đến các bạn sinh viên một cách chất lượng.

Trình độ giảng viên: giảng viên sẽ là người vừa truyền đạt kiến thức đến các bạn, đồng thời cũng truyền thụ tình yêu nghề đến với các bạn sinh viên. Với những người giảng viên giỏi, thật tâm huyết thì mới đào tạo nên sinh viên chất lượng, hội tụ đầy đủ yếu tố mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Ngoài những yếu tố làm nên chất lượng của các trường Cao đẳng Dược thì khi quyết định xét tuyển vào ngôi trường nào bạn cũng hãy chú ý đến điều kiện đầu vào, học phí…để làm hành trang thuận lợi cho bạn trong việc học hành. 

Top 5 các trường Cao đẳng Dược chất lượng cao khu vực phía Nam

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đứng đầu trong các trường Cao đẳng Dược HCM, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khẳng định được thương hiệu và chất lượng từ những ngày đầu thành lập. Với quá trình 13 năm phát triển, hiện nay trường vẫn đang từng bước hoàn thiện chính mình về cơ sở chất chất hiện đại, trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất…để cải thiện tốt hơn nữa. Ngày nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mở rộng cơ sở đào tạo tại hai thành phố lớn tại Hà Nội và TP HCM. Điều đó giúp tạo điều kiện thuận tiện tốt cho mọi sinh viên được theo học. Nhà trường hội tụ đa số các giảng viên giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc ngành Y Dược, đảm bảo tính ứng dụng cao trong thực tế. 

Hiện nay Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng bậc nhất đến chất lượng đào tạo cùng với mục tiêu đem lại bác sĩ giỏi nhất cho ngành Y. Nhằm đảm bảo cho các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao và có tay nghề vững vàng sau khi ra trường. Với mức học phí 800.000 đồng/ tháng năm 2020 sẽ là điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT là có thể theo học tại ngôi trường danh giá này. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với bề dày hơn 10 hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đang có được chỗ đứng vững chắc trong việc đào tạo chuyên ngành y dược. Hiện nay trường có tuyển sinh với 5 ngành chính là: Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng dược, cao đẳng hộ sinh, cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng. Những ngành học mũi nhọn này đều đang được chú trọng nhiều tại các cơ sở y tế. 

Nhà trường hiện nay cũng thực hiện chương trình đào tạo trong thời gian 3 năm. Theo đó các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên ngành như: Dược học cơ sở, Pháp luật ngành dược, hay sinh học phân tử… Bên cạnh đó thì các bạn sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết nhằm giúp trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai. Cùng với nhiều yếu tố như đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, thì nơi đây xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo cho ước mơ ngành dược. 

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Một trong số các trường cao đẳng Dược TPHCM chất lượng tốt nhất thì bạn cũng có thể xem xét đến trường Cao đẳng Việt Mỹ. Mỗi năm trường cũng nhận được sự thu hút đông đảo của các bạn sinh viên. Theo đó thì các bạn sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức về ngành dược từ cơ bản đến nâng cao. Cụ thể bao gồm kiến thức về cung ứng, sản xuất, cách sử dụng đồng thời còn đảm bảo chất lượng những loại thuốc trị bệnh. 

Không chỉ vậy, Nhà trường còn hướng đến mục tiêu trang bị kỹ năng nghề nghiệp thành thạo cho sinh viên, tập trung chú trọng chủ yếu về đào tạo kỹ năng học kết hợp với kỹ năng mềm, thực hành, và những kỹ năng làm việc tối đa. Qua đó sẽ giúp tạo cơ hội thực tập tại các tập đoàn, nhằm giúp các bạn sinh viên tự tin xin việc khi ra trường. Nhà trường cũng chú trọng thêm vào công tác việc làm cho các bạn sinh viên sau khi hoàn thành khóa học.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Theo đánh giá của các chuyên gia thì Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cũng là một địa chỉ uy tín đào tạo chất lượng ngành Y Dược. Được thành lập từ năm 2000, trường hiện nay sở hữu môi trường học tập hiện đại, tiện nghi đầy đủ với các bạn sinh viên. Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên của trường được công nhận giỏi chuyên môn, có sự tâm huyết cao với nghề. Qua đó sẽ giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế đối với các ngành nghề lựa chọn. Hiện nay, trường được chia thành 8 khoa, bao gồm khoa y dược với chương trình đào tạo chuyên ngành dược hệ cao đẳng. 

Ngành dược của trường hiện nay được chia thành 2 phần là sinh học và hóa học. Với mục đích bào chế và sản xuất ra những loại dược phẩm để phục vụ cho sức khỏe của con người tốt nhất. Thì sinh viên của Nhà trường cũng được trang bị thêm về kiến thức khoa học công nghệ y dược, có khả năng đánh giá tình trạng bệnh nhân và hiểu biết sâu rộng về các loại thuốc, đưa ra sự tư vấn sử dụng thuốc hợp lý. 

Trường Cao đẳng công nghệ Sài Gòn

Hiện nay, Trường cao đẳng công nghệ Sài Gòn được sự quan tâm sâu sắc bởi các sở, ban ngành hay các chính quyền địa phương các cấp nhằm giúp tạo ra môi trường thuận lợi với các bạn sinh viên, giảng viên trong công tác dạy và học. Ngôi trường này hiện cũng đang hợp tác với nhiều trường Đại học, cao đẳng cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ nhau phát triển, đồng thời giúp tạo cơ hội tốt đối với các bạn sinh viên ra trường có việc làm. 

Do vậy khi theo học tại ngôi trường này, bạn cũng không cần quá lo lắng về việc làm, bởi với lượng kiến thức vững chắc này có thể đáp ứng được yêu cầu của bất kỳ nhà tuyển dụng nào, xứng đáng là một trong các trường Cao đẳng Dược tốt nhất hiện nay.

Nên học Cao đẳng Dược tại trường nào?

Các trường Cao đẳng Dược TPHCM xét tuyển năm 2021
Các trường Cao đẳng Dược TPHCM xét tuyển năm 2021

Trong số những ngôi trường được đánh giá chất lượng cao về đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM thì chắc hẳn nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp. Như các bạn đều biết ngành Y Dược gắn liền với sức khỏe cũng như tính mạng của con người, bởi vậy mà bạn hãy cân nhắc đề gửi gắm tương lai của mình.

Trong số đó chúng tôi muốn giới thiệu đến trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài những yếu tố làm nên chất lượng và sự uy tín của trường mà chúng tôi kể trên thì ngôi trường này còn mang một tầm vóc và có sứ mệnh cao cả.

Nhằm đào tạo nên nguồn lực ngành Y Dược “ sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” đến nay trường luôn phát huy được tốt những thế mạnh trong giảng dạy, tận dụng tối đa cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để tạo môi trường học tốt nhất cho các bạn thí sinh. Đó là lý do mà nguồn nhân lực ngành Y Dược của trường trong năm 2020 chiếm đến 98% thí sinh đều có việc làm ổn định, phù hợp và được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Chắc chắn đây cũng là yếu tố bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngôi trường học này.

Với bài viết tổng hợp các trường Cao đẳng Dược trên đây hi vọng giúp các bạn thí sinh khu vực phía Nam không quá khó khăn lựa chọn ngôi trường phù hợp. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để tổng hợp kiến thức khác nhé.

 

 

Facebook Comments Box
Rate this post