Điều kiện theo học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ

Cao đẳng Dược hiện nay được nhiều thí sinh lựa chọn bởi cơ hội lựa chọn nghề nghiệp được mở rộng sau khi tốt nghiệp. Tìm hiểu những điều kiện để theo học ngành Dược ở thông tin bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Điều kiện theo học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ

Học ngành Dược hiện nay được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Điều kiện theo học ngành Cao đẳng Dược không thắt chặt như đối với hệ đào tạo Đại học. Các thí sinh không phải trải qua thời gian ôn tập, học mệt mỏi và căng thẳng để mới có thể đỗ đạt được vào ngành nghề mong muốn.

Điều kiện theo học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ 1
Điều kiện theo học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ

Để theo học ngành Dược tương ứng với hệ đào tạo Cao đẳng các thí sinh chỉ cần đạt đủ những điều kiện xét tuyển như sau:

+ Thí sinh là công dân của nước Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.

+ Phải tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước.

+ Hạnh kiểm trong năm học lớp 12 phải đạt từ loại khá trở lên, có đầy đủ sức khỏe để theo học tại trường.

+ Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo đó, những thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược cần sớm hoàn tất những giấy tờ liên quan và gửi về trường đào tạo. Sau thời gian xét tuyển và có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo địa chỉ của các thí sinh.

Cơ hội ngành Dược sau khi ra trường như thế nào?

Lựa chọn ngành học trường học là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Theo học ngành Dược hiện nay được nhiều thí sinh lựa chọn bởi cơ hội lựa chọn nghề nghiệp khá đa dạng về sau như:

Điều kiện theo học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ 2
Cơ hội ngành Dược sau khi ra trường như thế nào?

+ Bán thuốc tại các quầy thuốc, khi đó các bạn sẽ là người tư vấn, cung cấp tin tức về thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho mọi người dân;

+ Làm việc trong các bệnh viện, trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau. Nhiệm vụ chính sẽ quản lý số lượng thuốc, kết hợp với các bác sĩ để lên đơn thuốc điều trị cho người bệnh;

+ Các bạn tốt nghiệp ngành Dược có thể xin việc làm tại những công ty sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng,…

+ Đối với những người tốt nghiệp ngành Dược sau khi đã hành nghề được 2 năm sẽ đủ điều kiện để mở quầy thuốc riêng khi đó các bạn tự chủ được nguồn tài chính của mình;

Nghề nghiệp trong ngành Dược khá đa dạng bởi vậy khi lựa chọn theo học ngành này các bạn không phải quá lo ngại về vấn đề việc làm. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn các bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn được trường đào tạo uy tín để theo học. Nhằm có thể tiếp nhận được những kiến thức cơ bản liên quan đến ngành nghề nhằm tạo điều kiện thuận tiện hơn sau khi ra trường.

Điều kiện theo học ngành Cao đẳng Dược hiện nay có nhiều điều có lợi cho người học. Trước khi đăng ký theo học các bạn cần tìm hiểu cụ thể mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của trường đào tạo để không gặp những vướng mắc khi làm thủ tục hồ sơ.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)