Đọc truyện trinh thám Trung Quốc nào hay nhất hiện nay

Nếu như bạn là người yêu thích các câu chuyện trinh thám. Vậy nên đọc truyện trinh thám Trung Quốc nào hay nhất để trải nghiệm những tình tiết kịch tính và hồi hộp. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Nội dung tóm tắt

1. Archimedes thân yêu – Cửu Nguyệt Hi – review truyện trinh thám Trung Quốc

Nhà logic học có chỉ số thông minh cực cao – Ngôn Tố (nghiêm túc), cái gì cũng biết, nhưng chỉ có tình cảm là không biết. Nhà sinh vật học chỉ số thông minh hơi cao, Chân Ái (tình yêu chân thành), cái gì cũng tốt, trừ việc thường hay xuất thần, chính xác thì là phản ứng chậm. Một người thì EQ thấp tột cùng, một người thì phản xạ chậm chạp, khi “nghiêm túc” rơi vào “tình yêu chân thành” thì sẽ thế nào đây?

Trong quá trình cả hai cùng phá giải nhiều vụ án thì một mối tình khắc cốt ghi tâm cũng lặng lẽ nảy mầm. Trong sự gay cấn, kịch tính vẫn không thiếu sự lãng mạn, ngọt ngào, điều này chắc chắn sẽ hấp dẫn đối với các fan ngôn tình rồi.

Dưới ngò bút sâu sắc của Cửu Nguyệt Hi, bạn đọc sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Review truyện trinh thám Trung Quốc
Review truyện trinh thám Trung Quốc

Xem thêm: Những bộ truyện ngôn tình nữ chính lạnh lùng hiện đại hay

2. Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc

Truyện kể về Giản Dao – cô sinh viên năm 4 khoa tiếng Anh, theo đề nghị của thầy giáo trung học đến nhận công việc dịch thuật cho một người đàn ông kỳ lạ, tên Bạc Cận Ngôn. Bạc Cận Ngôn là Phó giáo sư của một trường đại học danh tiếng, là chuyên gia tâm lý tội phạm trẻ tuổi nhất thế giới. Tất nhiên anh là Bạc Cận Ngôn thông minh nhưng ngoài ra lại còn cao ngạo, không hiểu nhân tình thế thái, thích ăn cá và tự cho mình là nhất…
Câu chuyện xoay quanh những vụ án phức tạp, những phân tích tâm lý chuẩn xác, những pha hành động kịch tính, cùng với đó là mối tình ngọt ngào của Bạc Cận Ngôn và Giản Dao.

3. Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

“Đề thi đẫm máu” đưa người đọc chứng kiến những vụ án kinh hoàng với cách thức gây án đầy bí ẩn cùng những gợi ý như thách thức đến từ thủ phạm. Qua đó, tài năng suy luận tâm lý xuất chúng của Phương Mộc được bộc lộ và đưa độc giả đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

“Đề thi đẫm máu” xoay quanh những vụ án mạng liên tiếp xảy ra trong trường đại học J, nơi Phương Mộc đang học tập nghiên cứu. Bắt đầu của chuỗi vụ án là dấu hiệu ngôi sao 5 cánh đến cái chết đầu tiên của thủ môn đội bóng đến những người bạn của anh. Sự xuất hiện của một đề thi tàn khốc đã tích 5 dấu X đỏ, 7 câu hỏi. Tuy nhiên Phương Mộc đã trả lời sai 6 câu, liệu rằng câu hỏi thứ 7 anh có thể trả lời đúng hay không?

đọc truyện trinh thám Trung Quốc
Đề thi đẫm máu – đọc truyện trinh thám Trung Quốc

Click ngay: Tổng hợp các truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng

4. Bản thông báo tử vong – Chu Hạo Huy

Nội dung tác phẩm là một lá thư được gửi tới cho một người bất kỳ, trong đó ghi rõ thời gian mà người nhận được bức thư sẽ bị chết. Trong bức thư có ký tên của thủ phạm Eumenides.

Đối diện với một tội phạm chỉ số thông minh cực cao, dù điên cuồng vẫn cẩn thận một cách khó tin, La Phi – đội trưởng đội cảnh sát hình sự thành phố Long Châu, càng phải thông minh càng phải điên cuồng hơn Eumenides thì mới có cơ hội bắt được hắn … Cùng đón đọc truyện trinh thám Trung Quốc: Bản thông báo tử vong để xem diễn biến câu chuyện.

5. Kỳ án ánh trăng – Qủy Cổ Nữ

Đây là một câu chuyện kinh dị đầy bí ẩn về một căn phòng tại ký túc xá. Vào ngày 16/6 hàng năm sẽ có một nữ sinh tại phòng 405 tự sát. Diệp Hinh đã nhất quyết tìm ra sự thật, cùng với Tạ Tốn, một anh chàng bí hiểm, và cuối cùng họ cũng tìm ra sự thật.

Câu chuyện đan xen giữa quá khứ và thực tại làm nên một vụ án “giả thần giả quỷ”, có sự kết hợp hoàn hảo của yếu tố kinh dị và yếu tố trinh thám.

Diệp Hinh đã làm gì để thoát khỏi lời nguyền chết chóc này, hãy theo chân cô ấy để giải mã những bí ẩn bất ngờ.

Đọc truyện trinh thám Trung Quốc
Đọc truyện trinh thám Trung Quốc – Kỳ án ánh trăng

6. Review truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng – Mười Tội Ác

Mười Tội Ác của tác giả Tri Thù là bộ truyện trinh thám rùng rợn đấm máu. Nhóm cảnh sát điều tra trong truyện gồm có Hoạ Long, Bao Triển, Tô My và giáo sư Lương, là bốn vị chuyên gia đến từ các lĩnh vực khác nhau, người giỏi suy luận, người giỏi võ công, người giỏi dùng máy tính… Họ là một tổ hợp hoàn hảo cùng hợp tác với nhau để tìm ra kẻ thủ ác trong từng vụ án rùng rợn và kinh điển nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Tri Thù rất chú trọng phát triển về tâm lý tội phạm và những nguyên nhân đã đưa đẩy bọn họ bước vào con đường tội lỗi. Cùng đón đọc Mười Tội Ác để khám phá các tình tiết cùng nhân vật.

Hy vọng rằng những gợi ý đọc truyện trinh thám Trung Quốc trên đây giúp bạn đọc có những trải nghiệm thú vị.

Facebook Comments Box
Rate this post