Tổng hợp các truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng

Truyện trinh thám Trung Quốc luôn có những yếu tố ly kỳ hấp dẫn độc giả. Dưới đây là tổng hợp các truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng mà bạn nên đọc ít nhất một lần.

Nội dung tóm tắt

1. Độc giả thứ 7 – truyện trinh thám Trung Quốc hay

Đây là tác phẩm đầu tay của tác giả Lôi Mễ. Mở đầu cho những sự việc làm thay đổi cuộc sống của Phương Mộc, một nam sinh bỗng nhiên bị giết hại, tiếp đó là cái chết hàng loạt của nhiều nam sinh khác. Lần theo những suy nghĩ phân tích tâm lý tội phạm.

Phương Mộc đã dần tìm ra mối liên hệ giữa những nạn nhân, bọn họ đều có tên trong cùng một tấm thẻ mượn sách. Bằng khả năng của mình, Phương Mộc quyết định lần theo các dấu vết, truy tìm hung thủ để cứu các bạn của mình.

truyện trinh thám Trung Quốc hay
Độc giả thứ 7 – truyện trinh thám Trung Quốc hay

Xem thêm: Những bộ truyện ngôn tình nữ chính lạnh lùng hiện đại hay

2. Bản thông báo tử vong – truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng

Nội dung tác phẩm là một lá thư được gửi tới cho một người bất kỳ, trong đó ghi rõ thời gian mà người nhận được bức thư sẽ…chết. Và đương nhiên là bị giết hại, bởi tên sát thủ Eumenides đã ký tên đàng hoàng dưới cùng bản thông báo. Sự thách thức trực tiếp đến từ kẻ gây án, thế nhưng dù nạn nhân có báo cho cảnh sát, dù cảnh sát bày ra thiên la địa võng vây bắt, cử người bảo vệ nạn nhân nghiêm ngặt, tên sát thủ thần bí vẫn có thể thực hiện màn “trừng phạt” cùng với trốn thoát một cách dễ dàng.

Đối diện với một tội phạm chỉ số thông minh cực cao, hơn nữa dù điên cuồng nhưng vẫn cẩn thận một cách khó tin, La Phi – đội trưởng đội cảnh sát hình sự thành phố Long Châu, càng phải thông minh càng phải điên cuồng hơn Eumenides thì mới có cơ hội bắt được hắn… Cùng đón đọc Bản thông báo tử vong của Chu Hạo Huy để theo dõi các tình tiết hấp dẫn.

3. Kỳ án ánh trăng – truyện trinh thám Trung Quốc hiện đại  

Đêm ngày 16 tháng 6 hằng năm luôn có nữ sinh nhảy lầu nơi bậu cửa trước phòng 405 ký túc xá. Người được chọn năm nay là Diệp Hinh. Không cam chịu lời nguyền trái ngang này, cô tìm gặp người duy nhất thoát nạn trong mười sáu năm qua để học hỏi kinh nghiệm, người ta liền trèo lên bậu cửa sổ ngay trước mắt cô, lao đầu xuống sân và chết. Đến lúc Diệp Hinh bế tắc buông tay, đã sẵn sàng cho việc trèo lên bậu cửa, thì một người khác lại tranh suất của cô, chuẩn bị lao đầu xuống sân để chết… Để cứu thoát mình khỏi lời nguyền chết chóc này, cô quyết định đi tìm sự thật về các vụ việc năm xưa.

truyện trinh thám Trung Quốc
Kỳ án ánh trăng – truyện trinh thám Trung Quốc

Click ngay: Truyện trinh thám mới nhất của Trung Quốc nổi tiếng

4. Đề thi đẫm máu – truyện trinh thám Trung Quốc hay

“Đề thi đẫm máu” đã dẫn dắt người đọc đến với những vụ án kinh hoàng, cách thức gây án đầy bí ẩn với những gợi ý như thách thức đến từ thủ phạm, cùng với đó là sự bộc lộ tài năng suy luận tâm lý học của Phương Mộc khiến độc giả rẽ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

“Đề thi đẫm máu” là những vụ án mạng liên tiếp xảy ra trong trường đại học J, nơi Phương Mộc đang học tập nghiên cứu, bắt đầu từ một dấu hiệu ngôi sao 5 cánh đến cái chết đầu tiên của thủ môn đội bóng đến những người bạn của anh. Sự xuất hiện của một đề thi tàn khốc đã tích 5 dấu X đỏ, 7 câu hỏi và Phương Mộc đã trả lời sai 6 câu, liệu câu hỏi thứ 7 anh có thể trả lời đúng…

5. Truy tìm ký ức – truyện trinh thám Trung Quốc

Hàn Trầm và Tô Miên (Bạch Cẩm Hi) vốn là người yêu của nhau, sau đó trong một lần truy bắt tội phạm, họ bị tách ra và đánh mất ký ức về đối phương. Dù đã không còn trí nhớ nhưng khi gặp lại, những rung động sâu trong trái tim vẫn còn nguyên vẹn, và khi phá được vụ án năm xưa thì mọi chuyện cũng được hé mở.

Câu chuyện có lối viết logic, mạch lạc, miêu tả nội tâm nhân vật sâu sắc, chân thật và cách xây dựng tình huống bất ngờ, “Truy tìm ký ức” sẽ khiến bạn đọc không rời mắt. 

truyện trinh thám Trung Quốc
Truy tìm ký ức – truyện trinh thám Trung Quốc

6. Mưu sát – truyện trinh thám Trung Quốc hay

Câu chuyện kể về Từ Sách tốt nghiệp tiến sĩ ngành Tâm lý học ở trường Đại học California của Mỹ. Người mẹ đơn thân của anh bị chết trong vụ phá dỡ nhà của Ban Cải tạo khu vực cũ. Anh ta từ Mỹ trở về để báo thù cho mẹ.

Đầu tiên, anh ta giết hại Phó Giám đốc Sở Công An huyện, gây rúng động cả huyện, khiến Cao Đông, người bạn học cũ của Từ Sách, là cảnh sát hình sự tài giỏi phải vào cuộc để phá án. Từ Sách đã dàn dựng nên kế hoạch trả thù vô cùng hoàn mỹ, liệu Cao Đông có thể ngăn chặn được sự trả thù này hay không? Cùng theo dõi Mưu sát của tác giả Tử Kim Trần để từng bước khám phá câu chuyện.

Trên đây là tổng hợp các truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng. Bạn hãy theo dõi và đón đọc các tình tiết ly kỳ hấp dẫn nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post