Góc giải đáp câu hỏi: Cây Kim Tiền hợp mệnh Kim không?

Phong thủy có một vai trò vô cùng đặc biệt với cuộc sống của mỗi người, bởi đó mà việc lựa chọn một vật, cây trồng, màu sắc,… đúng với phong thủy là điều luôn được coi trọng. Đó cũng là lý do khá nhiều người quan tâm, tìm hiểu xem cây Kim Tiền hợp mệnh Kim không? Hãy tham khảo nội dung của bài viết, Lịch Ngày Tốt sẽ giải đáp cho độc giả thông tin trên.

Cây Kim Tiền mang ý nghĩa gì?

Không phải ngẫu nhiên mà cây Kim Tiền lại nhận được sự quan tâm của nhiều người, theo phong thủy thì cây này có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Cây Kim Tiền còn tên gọi khác là Kim Phát Tài. Trong đó, Kim có nghĩa là phát tài, phát lộc. Tiền là để thể hiện sự giàu sang, phú quý. Sách phong thủy khẳng định, cây Kim Tiền là loại cây phong thủy tượng trưng cho giàu sang, tài lộc và may mắn.

Ý nghĩa của cây Kim Tiền
Ý nghĩa của cây Kim Tiền

Loại cây này còn có một sức sống rất mãnh liệt, dễ chăm sóc và nhờ đó mà nó như để tiếp thêm nguồn động lực cho gia chủ. Từ ý nghĩa cụ thể, cây Kim Tiền là một món quà vô cùng thích hợp dành tặng cho bạn bè, khách hàng.

Tuy nhiên, vì màu sắc đặc trưng của cây Kim Tiền là màu xanh đậm và nó cũng sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến màu sắc trong phong thủy của ngũ hành âm dương. Nên việc bạn tìm hiểu xem cây này hợp mệnh nào, nó cần thiết như việc chúng ta xem ngày vào mỗi dịp hệ trọng. Vậy cây Kim Tiền hợp mệnh Kim không? Ở phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ đưa tới bạn lời giải đáp chi tiết.

Cây Kim Tiền hợp mệnh Kim không?

Cây Kim Tiền là cây có màu xanh đặc trưng, nên được xem là cây Mộc. Trong phong thủy, tính theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nên theo đánh giá thì người mệnh Hỏa sẽ hợp để trồng cây này. Ngoài ra, cây Kim Tiền cũng sẽ phù hợp với người mệnh Mộc vì thuộc tính mộc của cây sẽ bổ trợ tốt cho bản mệnh. Cây Kim Tiền hợp mệnh Kim không? từ sự giải thích kể trên, chắc hẳn các bạn cũng đã nhận ra loại này cây không hoàn toàn phù hợp với người mệnh Kim đúng không ạ?.

Cây Kim Tiền hợp mệnh Kim không?
Cây Kim Tiền hợp mệnh Kim không?

Thực tế thì Mộc khắc Kim, nên những cây bổ trợ tốt cho mệnh Mộc sẽ không thực sự tốt với mệnh Kim. Nhưng nếu người mệnh Kim muốn trồng cây Kim Tiền, để tốt cho phong thủy thì cần thêm một số vật trang trí cho cây như là thêm sỏi vàng, sỏi trắng vào chậu cây. Có như vậy thì mới khắc chế đi một phần mệnh mộc trong cây, từ đây người mệnh Kim mới có thể nhận được tài lộc và may mắn từ cây Kim Tiền.

Cách bày trí cây Kim Tiền hợp phong thủy mệnh Kim

Đã biết rõ cây Kim Tiền hợp mệnh Kim không, cùng đó là mẹo để cây này phù hợp hơn với mệnh Kim rồi thì các bạn sẵn sàng trồng cây Kim Tiền trong nhà hay đặt tại bàn làm việc rồi chứ ạ? Dưới đây là cách bày trí cây Kim Tiền hợp phong thủy cho mệnh Kim, các bạn nên tham khảo và làm theo.

Vị trí đặt cây Kim Tiền

Vị trí tốt nhất để đặt cây Kim Tiền là trước hiên nhà, trước cửa nhà để dễ dàng thu hút tài lộc, may mắn. Ở cửa hàng, người mệnh Kim nên đặt cây Kim Tiền ở cửa ra vào hoặc cạnh ban Thần Tài. Tốt nhất, để thấy rõ cây Kim Tiền hợp mệnh Kim không thì các bạn nên đặt cây này ở cửa ra vào hướng đông nam hoặc phí nam. Đây là hướng cung tài lộc, khi đặt cây tại đây nó sẽ có tác dụng thu thú được tài lộc rất nhiều.

Cách bày trí cây Kim Tiền hợp phong thủy
Cách bày trí cây Kim Tiền hợp phong thủy

Còn với cá nhân người mệnh Kim, khi đặt cây Kim Tiền các bạn nên đặt tại vị trí làm việc của mình để sự nghiệp được thăng tiến. Bên cạnh đấy các bạn có thể đặt thêm tại vị trí tiếp khác, nó sẽ giúp bạn may mắn hơn trong việc bàn bạc hợp tác, sự nghiệp từ đó mà khởi sắc.

Ngoài ra, các bạn tuyệt đối không được đặt cây Kim Tiền tại vị trí đối diện lối ra vào vì đó là vị trí xấu. Đặt tại đây các bạn không thu được vận may, thay vào đó còn ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sự nghiệp của bạn.

Màu sắc chậu đừng cậy

Như đã nói, vì màu xanh của cây Kim Tiền không tương sinh với mệnh Kim. Nên nếu muốn cây Kim Tiền hợp với mệnh Kim không, thì chậu đựng cây cần phải có thêm sự bổ trợ của một số màu sắc khác. Cụ thể: Cây trồng hoa các bạn nên sử dụng các màu hợp mệnh Kim như trắng, đen; bên trong chậu nên để thêm sỏi, cát… Điều này giúp giảm bớt đi sức mạnh của màu xanh trong cây, từ đó sự may mắn, tài lộc của cây Kim Tiền mới có tác dụng với người mệnh Kim.

Kết luận

Từ những gì Lichngaytot.net.vn đưa ra trong bài viết, các bạn đã có được lời giải đáp rõ ràng và đầy đủ cho câu hỏi cây Kim Tiền hợp mệnh Kim không rồi chứ ạ? Ngoài việc là cây đem lại tài lộc, thịnh vượng, may mắn thì loại cây này còn có thêm nhiều tác dụng khác. Vậy nên, nếu như các bạn đang có ý định trồng và chăm sóc cây này trong nhà, công ty hay đặt tại bàn làm việc thì nên thực hiện ngay nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post