[Tư vấn] Muốn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Ngành du lịch không ngừng phát triển khiến ngành hướng dẫn viên cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Vậy muốn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào? Công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch là gì?…Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Du lịch là một trong những ngành năng động được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, muốn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Hôm nay, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – trường cao đẳng nghề du lịch uy tín nhất hiện nay sẽ giải đáp toàn bộ thông tin cho các bạn. Chúng ta hãy cùng theo dõi.

Nội dung tóm tắt

Muốn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Nghề hướng dẫn viên du lịch là nghề chuyên đào tạo và cung cấp nhân sự làm việc trong các tổ chức du lịch, công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng… tất cả đều nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí, nghỉ ngơi của du khách. Hiện nay, nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề tiềm năng mang lại mức lương hấp dẫn nhất tại Việt Nam.

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề siêu hot được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký theo học. Vậy muốn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào? Ngành nghề này hiện đang có rất nhiều cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng và Đại học.

Muốn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?
Muốn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Ngành Du lịch tuyển sinh đầu vào các khối thi chính như: A, A1, C và D1.. với tổ hợp môn như sau:

 • Khối A: Toán- Lý- Hóa
 • Khối A1: Toán- Lý- Anh
 • Khối C: Văn- Sử- Địa
 • Khối D: Toán- Văn- Anh

Phía trên là những khối xét tuyển chính của những chuyên ngành thuộc ngành Du lịch như: Du lịch khách sạn, Du lịch lữ hành, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành… Để nắm rõ thông tin muốn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào của từng trường thì các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của trường xét tuyển.

Đặc biệt, hiện nay Bộ Giáo dục và đào tạo còn liên tục thay đổi phương án tuyển sinh mới khiến cho ngành Du lịch được xét tuyển mở rộng với nhiều tổ hợp khác như sau:

 • C02: Ngữ văn- Toán- Hóa học
 • D07: Toán- Hóa học- Tiếng Anh
 • D10: Toán- Địa lý- Tiếng Anh
 • D14: Ngữ văn- Lịch sử- Tiếng Anh
 • D15: Ngữ văn- Địa lý- Tiếng Anh
 • D78: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Anh
 • D90: Toán- Khoa học xã hội- Tiếng Anh

Có thể thấy, ngành Du lịch hiện nay đang có khối thi và tổ hợp xét tuyển các môn khá đa dạng. Điều này đem đến nhiều cơ hội thuận lợi cho các thí sinh muốn theo học ngành công nghiệp không khói này. Đa phần hình thức xét tuyển các trường đào tạo ngành Du lịch đều sử dụng tổ hợp môn này và phương thức tuyển sinh theo kết quả thi THPT QG.

Công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch là gì?

Ngoài việc thắc mắc “Muốn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?” thì nhiều bạn trẻ còn quan tâm đến công việc cụ thể của ngành hướng dẫn viên du lịch.

Trong những năm gần đây, Du lịch được coi là ngành kinh tế mũi nhọn và được đánh giá là ngành học tiềm năng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh theo học ngành này, đặc biệt là ngành hướng dẫn viên du lịch . Dưới đây là một số công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch để các bạn có thể tham khảo:

Công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch là gì?
Công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch là gì?
 • Sử dụng ngôn ngữ để thuyết minh, hướng dẫn và giải thích thắc mắc cho du khách tại những địa điểm tham quan trong suốt hành trình;
 • Cung cấp đầy đủ thông tin để du khách có thể hiểu được các thủ tục, các quy định về xuất nhập cảnh, quy chế tham quan cũng như những thông tin về con người, cảnh quan tại địa điểm du lịch;
 • Xử lý các tình huống, sự cố phát sinh trong quá trình tham quan nhanh chóng, linh hoạt tránh để ra sai sót đáng tiếc;
 • Tổ chức đón khách, sắp xếp nghỉ ngơi, ăn uống, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho du khách;
 • Theo dõi, giám sát và kiểm tra phục vụ khách hàng để đảm bảo khách hàng hài lòng trong suốt chuyến đi theo yêu cầu thỏa thuận trong hợp đồng;

Công việc của hướng dẫn viên không quá khó. Nếu bạn có đủ đam mê và nhiệt huyết với nghề, sự nỗ lực cố gắng, tìm tòi, ham học hỏi thì nhất định bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp và thành công.

Trên đây, trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn đã cung cấp toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: Muốn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào? Mỗi ngành nghề sẽ có những tính chất, đặc thù công việc riêng, do đó các bạn học sinh hãy tham khảo thật kỹ để lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Facebook Comments Box
Rate this post