Những cuốn sách hay về kỹ năng sống

Kỹ năng sống luôn cần thiết và quan trọng cho hành trang của mỗi người. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ, hiện nay có rất nhiều cuốn sách hay về kỹ năng sống để giúp ích cho các bạn tiếp thêm nghị lực vững vàng khi ra ngoài cuộc sống.

Cafe cùng Tony- Tony Buổi Sáng

Cuốn sách là những bài viết chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung không cầu kỳ và ngôn từ trào phúng nhưng lịch sự, nhã nhặn và trở thành cuốn sách được nhiều bạn trẻ tìm kiếm về những kiến thức kỹ năng sống. Những câu chuyện khởi nghiệp, đạo đức và các mối quan hệ trong xã hội. Thậm chí là chuyện ăn mặc, vệ sinh cá nhân… tại nước ngoài. Tác giả đã mang đến cho độc giả những tình huống thú vị cũng như hài hước đồng thời mang lại những triết lý sâu sắc.

Nếu tôi biết được khi còn 20- Tina Seeling

Tiêu đề cuốn sách khi đọc bạn cũng đã hiểu được phần nào về nội dung sách rồi chứ. Quả thật sẽ không luyến tiếc về tuổi hai mươi đã qua. Cái tuổi tràn đầy nhiệt huyết cùng sức sống mãnh liệt, qua đó cũng là bài học cho những bạn trẻ đang ở độ tuổi này. Tràn đầy tuổi xuân nhưng lại có chút xốc nổi và dễ bị lạc lối và chênh vênh. Chính vì thế đây một trong những sách hay về kỹ năng sống rất phù hợp với những bạn trẻ. Với tư duy đơn giản và ngôn từ giản dị nhưng lại bao hàm là triết lý sâu xa thể hiện qua từng trang sách.

sách hay về kỹ năng sống

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Không giống như những quyển sách tinh thần chứa đầy lí luận về cuộc đời với ngôn từ hão huyền. Cuốn sách đã kể về những tình huống thiết thực trong cuộc sống hằng ngày nhưng quan trọng là chứa đựng những bài học kinh nghiệm và cách xử lý sao cho thỏa đáng và hợp lý. Vì thế độc giả khi đọc đều sẽ có cảm giác là những tình huống mình đều trải qua và sách như dành cho bạn. Vì những khó khăn, thử thách những vấp ngã đã mắc phải trong đời sống sẽ không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi con người. Từ đó sẽ giúp bạn trưởng thành và có suy nghĩ chín chắn hơn. Có giọng văn hài hước và dí dỏm và có tình huống thú vị, chân thật và bổ ích để vừa đọc vừa giải trí cũng như học hỏi được nhiều bài học bổ ích cùng ý nghĩa.

Bí mật của may mắn- Alex Rovira

Tổng hợp những câu chuyện lạ thường để lôi cuốn người đọc vào những câu chuyện thần thoại và có ý nghĩa sâu xa. Kể về một người thành đạt và một người thất bại trong mọi việc. Khi đọc câu chuyện thì sẽ truyền cho bạn đọc hứng khởi và niềm tin cũng như niềm hy vọng về cuộc sống. Một trong những quyển sách hay về kỹ năng sống và những câu chuyện để truyền cho bạn đọc những bài học vô cùng hay và ý nghĩa về sự may mắn tới độc giả.

Bài học diệu kì từ chiếc xe rác- David J.Pollay

Đây là cuốn sách đã được dịch ra 48 thứ tiếng và được bạn được trên toàn thế thế giới yêu thích. Sạch sẽ làm cho bạn mỉm cười, vẫy chào và tiếp tục công việc của mình. Câu nói: ” Cứ tin tôi đi rồi bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn” đã giúp bạn lạc quan và yêu đời hơn. Biết mỉm cười trước những vụn vặt cản đường bản thân. Đồng thời bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực để trân trọng những gì đáng quý bên cạnh. Đây thật sự là một cuốn sách rất hay và bổ ích cho những người dễ nản lòng bởi những tác động bên ngoài.

cuốn sách hay về kỹ năng sống

Chuyến xe năng lượng- Jon Gordon

Chuyến xe năng lượng- Jon Gordon

Trong chuyến xe đầy năng lượng này tác giả đề cập đến một vài vấn đề rắc rối trong cuộc sống sau đó phân tích nguyên nhân sâu xa và cách khắc phục chúng. Giúp độc giả xây dựng nguồn năng lượng cho chính mình. Vì thế nó trở thành cuốn cẩm nang bổ ích và lý thú. Mỗi trang sách là những hành trình và những câu chuyện thú vị, cuốn sách sẽ giúp bạn định hướng đường đi thích hợp nhất và cách để vượt qua thử thách trong đời sống hàng ngày hoặc trong công việc một cách thuận lợi nhất.

Trên đây, xemsach chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc những cuốn sách hay về kỹ năng sống. Ngoài ra còn rất nhiều cuốn sách hay khác mà các bạn có thể đọc và trau dồi nhiều kỹ năng khác nữa !

 

Có thể bạn quan tâm :

>> Những cuốn sách hay về kinh doanh giúp bạn thành công

>> Sách và những lợi ích quý giá với con người

 

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)