Những tác phẩm văn học kinh điển mà bạn không nên bỏ qua

Sách văn học được xem như là tiếng nói chân thực nhất của đời sống xã hội. Nó phản ánh những góc khuất giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống hiện tại. Bởi vậy, thật tiếc nếu bạn bỏ qua những tác phẩm văn học kinh điển dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Cuốn sách Nhà giả kim – Paulo Coelho

Đây là một trong những tác phẩm văn học kinh điển được rất nhiều thế hệ độc giả yêu thích. Cuốn sách sẽ khiến bạn cảm giác mình đang được trò chuyện với chính bản thân mình vậy. Với cái tôi sâu thẳm từ bên trong chưa một lần thể hiện.

Đó là lúc chần chừ lười biếng hay có thể hèn nhát và lo sợ bị người khác đánh giá về bản thân mình. Qua các cuộc hành trình tìm kiếm kho báu của cậu bé chăn cừu, Tác giả đã chỉ ra cho chúng ta những giá trị đơn giản mà sâu sắc trong cuộc đời.

những tác phẩm văn học kinh điểnCuốn sách Nhà giả kim – Paulo Coelho

Đó là cuộc hành trình đi tìm hạnh phúc, ước mơ và ý nghĩa trong cuộc đời mỗi con người. Cuốn sách sẽ giúp bạn cách giải mã những mọi chuyện xảy ra trong xã hội. Chứng minh việc đó, không phải ngẫu nhiên. Hãy dành thời gian để đọc và cảm nhận cái hay trong nó nhé!

Cuốn sách “Từ thăm thẳm lãng quên”

Đây là câu chuyện về những dòng hồi ức tưởng chừng nhẹ nhàng, bình yên về cuộc gặp gỡ từ ba thập kỷ trước. Chuyện kể về những nhân vật có người dễ dàng quên chuyện cũ, có người vĩnh viễn bị quá khứ ám ảnh trong cuộc sống hiện tại.

Cuốn sách là một trong những tác phẩm văn học kinh điển nói về những điều dang dở, từ tình yêu đến ước nguyện của mỗi chúng ta. Sự nửa vời đó khiến cho hiện tại và quá khứ luôn được kết dính lại với nhau trong khiếm khuyết.

những tác phẩm văn học kinh điển 2

Cuốn sách từ sâu thăm thẳm lãng quên

Luôn có những kẽ hở không thể lấp đầy giữa hai chiều đã tạo nên một hố sâu thăm thẳm. Thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua một trong những cuốn sách văn học kinh điển này.

Đồi gió hú – Emily Bronte

Kinh điển trong từ câu chữ đó là những gì nói về cuốn sách Đồi gió hú của tác Emily Bronte. Tác giả đã mang đến cho độc giả những điều mới mẻ mà không hề phủ bụi. Tác phẩm văn học này không chỉ là một cuốn sách hấp dẫn về tình yêu mà nó còn là tác phẩm văn chương đầy chất nghệ thuật và có thể làm say mê đến bất cứ ai.

Đó là tình yêu ngang trái của hai nhân vật Catherine và Heathcliff. Tình yêu của họ thật hoang dại,mãnh liệt. Mặc dù trong cuộc đời của họ luôn tràn ngập những bi kịch, những ghen tuông và cả những đau khổ giằng xé nhưng cuối cùng họ vẫn được chôn cất bên nhau. Đó cũng có thể coi là một kết thúc đẹp ám ảnh trong lòng độc giả. Đây là một trong những tác phẩm văn học kinh điển mà bạn không nên bỏ qua.

Don Quixote – Miguel De Cervantes

Đây là tác phẩm hay nhất và kinh điển nhất trong nền văn học Tây Ban Nha. Đây là cuốn sách đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng nhất trong lịch sử. Tác phẩm cùng đã được tái bản nhiều nhất trong lịch sử nhân loại chỉ đứng sau tác phẩm “Kinh Thánh”.

Những tác phẩm văn học kinh điển mà bạn không nên bỏ quaCuốn sách Don Quixote – Miguel De Cervantes

ác giả Miguel De Cervantes đã tạo nên một câu chuyện lý thú mang nhiều sắc thái cảm xúc khác nhau của con người. Đó là những nhân vật để lại ấn tượng dài lâu và sâu sắc trong lòng độc giả. Nội dung của tác phẩm là những câu chuyện về sự giễu cợt, châm biếm hài hước và sâu cay của những con người trong xã hội cũ. Những con người luôn có những sự ảo tưởng kỳ quặc và lạ lùng.

Ngòi bút của tác giả đã miêu tả rất rõ về nhân vật chính Don Quixote thực sự xuất sắc, tài tình. Tác giả đã dẫn dắt người đọc theo mạch cảm xúc của câu chuyện. Đây là tác phẩm được đánh giá là một trong những tác phẩm văn học kinh điển của mọi thời đại.

Cùng dành ra một chút thời gian để đọc những tác phẩm văn học trên nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post