danh sách cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò

Top những cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò

Tình yêu tuổi học trò dung dị, bình yên, trong sáng luôn là đề tài hot được nhiều tác giả quan tâm. Viết về đề tài này mỗi tác giả lại có những điểm nhìn khác nhau, mỗi tác phẩm lại có những điểm nhấn riêng. Ở bài viết này chúng ta cùng điểm danh những cuốn sách hay nhất về tình yêu tuổi học trò nhé!

Nội dung tóm tắt

Cô gái đến từ hôm qua – sách hay về tình yêu tuổi học trò

Nhắc đến sách về tuổi học trò không thể nào bỏ qua được cái tên Nguyễn Nhật Ánh, ông được coi là “hoàng tử bé” trong thế giới trẻ thơ. Là một người không hề dễ dãi với tác phẩm của mình, mỗi cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh đều mang những điểm nhấn riêng, những tình cảm trong sách, chân thực qua từng con chữ.

Cô gái đến từ hôm qua là sách hay nhất viết tình yêu tuổi học trò trong bộ sưu tập tác phẩm trẻ thơ của ông. Bằng lối văn hài hước hóm hỉnh, tác giả đã trao cho nhân vật ngòi bút để tự kể về cuộc đời mình. Những câu chuyện về mối tình yêu tuổi học trò trong sáng bình yên của anh chàng học sinh cá biệt Anh Thư với cô bạn cùng lớp Việt An đã khiến người đọc thích thú.

Tình yêu chớm nở khi anh chàng Anh Thư “trúng tiếng sét ái tình” của cô bé Việt An đến thơ thẩn mơ màng nhưng trong lòng vẫn lưu giữ những kỉ niệm ấu thơ với cô bạn dễ thương Tiểu Li khiến tưởng chừng như gượng gạo, mâu thuẫn nhưng lại được tác giả đan xen lồng ghép giữa  khéo léo những câu chuyện quá khứ và hiện tại lôi cuốn độc giả.

những cuốn sách hay nhất về tình yêu tuổi học trò

Sách hay về tuổi học trò – Cô gái đến từ hôm qua

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Một cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò của tác giả của người Trung Quốc Cửu Bả Đao kể về một mối tình đầu của chàng trai Kha Cảnh Đằng với cô bạn nữ thần của lớp – Thẩm Giai Nghi.

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”-  một chuyện tình cảm động về hồi ức tuổi thanh xuân. Mỗi tình tiết như tái hiện lại những năm tháng học trò, lên tiếng giúp chúng ta giảng giải, phân bày những tâm tư, nguyện vọng thời ấy.

Tuy tình tiết cuốn truyện được xây dựng từ những công thức cũ kỹ như một anh chàng học hành thấp kém vì một câu nói của một cô nàng mà phấn đấu học tập, dù vậy cô nàng vẫn không mảy may động tình, và rồi vì một số nguyên nhân nàng không thể thi vào một trường đại học tốt, chàng mượn cơ hội đó để thổ lộ lòng mình, thế là quan hệ giữa hai người như được kéo lại gần hơn nhưng ai ngờ kết quả cuối cùng ngoài dự đoán, hai người không thể đến được với nhau, để lại một điểm tiếc nuối trong lòng đọc giả, nhưng biết đâu chính sự tiếc nuối ấy sẽ cho người ta ấn tượng lâu hơn.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi tuy mô típ truyện không mới nhưng chắc chắn sẽ là một cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò mà bạn nên đọc thử một lần.

danh sách cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy

Không hổ danh là một trong những “tứ tiểu thiên hậu” của dòng ngôn tình Trung Quốc, sách của Đồng Hoa một lần nữa lại được ghi tên vào danh sách những cuốn sách hay nhất về tình yêu tuổi học trò.

Bất cứ ai cũng có một thời niên thiếu vĩnh viễn không thể quay trở lại. Có những giọt nước mắt, có những nụ cười vui, có cả những kỉ niệm được khóa chặt sâu trong trái tim, ngỡ tưởng như sẽ bị vùi lấp theo những hạt bụi thời gian, nhưng thực chất vẫn vẹn nguyên ở nơi đó. “Thời niên thiếu không thể quay lại ấy” chính là một chiếc hòm lưu trữ và gợi nhớ lại cho bạn tất cả những xúc cảm đã qua thuở thiếu thời, nơi bạn có thể tìm thấy hình bóng, tính cách của chính mình qua từng trang giấy, từng lời văn cũng như qua từng nhân vật. Cùng tìm đọc và cảm nhận nhé.

top những cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – sách hay tình yêu tuổi học trò

Tình yêu luôn là đề tài muôn thuở của văn chương, và những mối tình tuổi học trò thường khiến người ta càng day dứt khó quên, bởi vì tình yêu trong chúng ta khi ấy rất hồn nhiên trong sáng, không bị chi phối nhiều bởi tiền bạc của cải hay lợi ích danh vọng. Những mối tình rất thuần khiết và thơ ngây, có lúc cãi nhau, có lúc đau buồn, có lúc vui sướng, có thể đến cuối cùng không đến với nhau, nhưng chúng ta trân trọng quãng thời gian khi được ở bên nhau, thành thật đối xử với nhau.

Trên đây là top những cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò nếu bạn đã từng đọc qua hay tâm đắc với tác phẩm nào thì hãy review cho chúng tôi biết nhé!

Xem thêm >>> Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương hay nhất mọi thời đại

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)