Top 5 cuốn sách hay tặng bạn trai được nhiều bạn gái lựa chọn

Một món quà tặng bạn trai trong những ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày kỷ niệm,… luôn là vấn đề đau đầu của các bạn gái. Vậy sao bạn không tìm hiểu về những cuốn sách hay tặng bạn trai qua bài viết sau đây?

Nội dung tóm tắt

Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống – Nicola Yoon

Nếu còn một ngày để sống đã chạm đến trái tim độc giả thông qua ngôn ngữ sâu sắc, mạch lạc

Nếu còn một ngày để sống đã chạm đến trái tim độc giả thông qua ngôn ngữ sâu sắc, mạch lạc

Đây là một trong những cuốn sách hay tặng bạn trai được tạp chí New York Times đánh giá số 1 nước Mỹ. Từng câu chữ đem đến cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc chân thật nhất, chạm đến từng trái tim thông qua nhiều câu chuyện tình cảm xuyên suốt tác phẩm.

Đồi Gió Hú – Emily Bronte

Đồi gió hú là chuyện tình yêu ngang trái nhưng đầy tính chiếm hữu của Catherine Earnshaw.  Mối tình của cô cùng gã đàn ông điên rồ được cha mang về Heathcliff đã thể hiện rõ những thông điệp sâu sắc về gia đình, địa vị xã hội.

Sự ghen tuông, bản tính nổi loạn và định mệnh đã làm hai con người này sống trong sự thù hận và tuyệt vọng sâu sắc. Cái chết chính là sự khởi đầu để họ có thể tìm được nhau trong những cơn gió kéo về bên ngọn Đồi gió hú.

Triệu Phú Khu Ổ Chuột – Vikas Malkani

Triệu phú khu ổ chuột với mạch kể chuyện đầy sáng tạo xuyên suốt trong 12 câu hỏi của chương trình " Ai là triệu phú?"

Triệu phú khu ổ chuột với mạch kể chuyện đầy sáng tạo xuyên suốt trong 12 câu hỏi của chương trình ” Ai là triệu phú?”

Đã từng là một trong những tượng đài hàng đầu của nền văn học quốc tế, Triệu Phú Khu Ổ Chuột là một món quà tuyệt vời dành tặng cho bạn trai. Cuốn sách đã thành công trong việc khơi dậy những cảm xúc tiềm ẩn của mỗi con người, mô tả một cách chân thực nhất từng góc nhỏ của một khu ổ chuột tồi tàn với điều kiện sống tệ hại. Khắc họa rõ nét về cảnh sống chật vật của những con người đã bị tước đoạt đi quyền con người. Họ luôn sống trong cảnh lo lắng một ngày những chiếc xe jeep có thể đến và áp giải họ đi bởi những tội danh không xác đáng.

Nhà văn Vikas Malkani đã sử dụng lối kể chuyện mang hơi hướng tự sự với ngôi thứ nhất. Thời gian cũng được sắp xếp vô cùng độc đáo để phù hợp với 12 câu hỏi trong trò chơi “ Ai là triệu phú?”. Tác giả đã sử dụng rất thành công hình tượng một game show giải trí để kể về chuyện đời một cách chân thực. Đây không chỉ là cuốn sách phù hợp dành tặng bạn trai mà còn là sách hay tặng chồng của bạn đấy nhé.

>> Tìm hiểu ngay: Bật mí những cuốn sách hay dành cho bạn gái nên đọc để có thêm gợi ý về món quà dành tặng phái đẹp trong ngày đặc biệt nhé.

Tiếng gọi nơi hoang dã – Jack London

Câu chuyện được xây dựng dựa trên nhân vật chính là chú chó Bấc thông minh. Hành trình cuộc đời đã biến Bấc từ một chú chó được sự yêu thương của những người trong gia đình giàu có trở thành chó kéo của dân tìm vàng tại Alaska. Ở đây, Bấc đã học được cách sinh tồn mạnh mẽ và trở thành kẻ đứng đầu đàn chó. Tuy nhiên, chỉ sau lần nhìn thấy cái chết đau thương của người chủ, Bấc đã phải gánh chịu một nỗi đau quá lớn từ đó chú trở nên hoang dã hơn và không còn muốn có một mối liên hệ nào khác với con người. Chính điều này đã đưa Bấc trở thành một chú sói hoang theo tiếng gọi của núi rừng.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm là một trong những tác phẩm bán chạy nhất thế giới trong 10 năm qua

Đắc Nhân Tâm là một trong những tác phẩm bán chạy nhất thế giới trong 10 năm qua

Đây là tác phẩm duy nhất trong lĩnh vực văn học phát triển bản thân đã xuất sắc dành được ngôi vị cao nhất trong hạng mục những cuốn sách bán chạy nhất thế giới trong 10 năm qua theo tạp chí The New York Times. Sức hút của cuốn sách đã lan tỏa trên toàn thế giới, ta có thể dễ dàng tìm mua được ở bất cứ một hiệu sách nào. Đắc Nhân Tâm được xem là cuốn sách hay nhất với nhiều lời khuyên bổ ích đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Nội dung cơ bản chính là những lời khuyên sâu sắc về cách hành xử, giao tiếp thường ngày trong cuộc sống để có được thành công trong sự nghiệp và con đường học tập. Dù tác giả Dale Carmegie đã qua đời, những tác phẩm của ông vẫn được tái bản rất nhiều lần, những dẫn chứng thiết thực hơn được thay thế cho phù hợp với cuộc sống hiện đại, các mẫu chuyện mới được thêm vào sách để gần gũi hơn với giới trẻ. Đây cũng chính là ước mong hàng đầu của tác giả, ông luôn mong muốn cuốn sách của mình sẽ mang đến sức hút với mọi thời đại và góp phần đưa độc giả đến gần với thành công.

Hy vọng với những gợi ý trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được những cuốn sách hay tặng bạn trai hay của mình nhé. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo không chỉ giúp phái mạnh giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mà còn chứa đựng nhiều kinh nghiệm sống đáng quý.

Facebook Comments Box
Rate this post