Tổng hợp những cuốn sách hay cho bà bầu mẹ nên đọc

Giai đoạn mang thai khiến mẹ cảm thấy rất mệt mỏi với nhiều lo lắng làm sao để chăm sóc bé yêu tốt nhất. Bạn hãy tham khảo những cuốn sách hay cho bà bầu sau đây để học hỏi thêm nhiều kiến thức quý giá nhé.

Nội dung tóm tắt

Bộ sách Bác sĩ riêng của bé yêu – Trần Thị Huyên Thảo

Bộ sách Bác sĩ riêng của bé được biên soạn bởi tác giả Trần Thị Huyên Thảo

Bộ sách Bác sĩ riêng của bé được biên soạn bởi tác giả Trần Thị Huyên Thảo

Bộ sách là một trong những đầu sách hay cho bà bầu mà các mẹ không nên bỏ qua. Nội dung của sách không chỉ đơn thuần là những kiến thức khoa học mà còn là chứa đựng tình mẫu tử của mẹ dành cho bé.

Mọi vấn đề có thể phát sinh khi chăm sóc bé trong giai đoạn sơ sinh đều được nêu rõ. Các xu hướng nuôi dạy trẻ mới nhất trên thế giới hay những chủ đề về tâm lý gia đình cũng được nhắc đến trong bộ sách này.

Trên hết, bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo cũng là một người vợ, người mẹ. Do đó, bà thấu hiểu rất rõ những khó khăn và nỗi lo của các bà mẹ trong lần đầu tiên chăm sóc con.

>> Tìm hiểu ngay: Top 5 cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống để có thêm nhiều kinh nghiệm mới mẻ cho bản thân trong tương lai các mẹ nhé.

Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang – Tác giả Trạch Quế Vinh

Những kiến thức thai giáo bổ ích cung cấp cho mẹ qua cuốn sách này trong 280 ngày mang thai sẽ giúp mẹ không còn cảm giác nhàm chán, tẻ nhạt. Mẹ sẽ có thể áp dụng những thông tin này để cùng bé phát triển trí thông minh và nuôi dạy con ngay trong thai kỳ.

Các kiến thức được trình bày một cách cụ thể, khoa học. Cuốn sách sẽ giúp mẹ có quãng thời gian mang thai đầy ý nghĩa với những kiến thức được chắt lọc từng ngày giúp mẹ mỗi ngày đều có một trải nghiệm mới.

Bố kể con nghe – Nhiều tác giả

Bố kể con nghe gồm nhiều câu chuyện ý nghĩa được tổng hợp từ nhiều tác giả

Bố kể con nghe gồm nhiều câu chuyện ý nghĩa được tổng hợp từ nhiều tác giả

Bố kể con nghe là một tác phẩm sách hay dành cho mẹ bầu được tổng hợp từ nhiều tác giả. Nội dung gồm nhiều câu chuyện giáo dục có ý nghĩa trong cuộc sống.

Cuốn sách cũng đề cao vai trò của người bố trong quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày đầy vất vả của mẹ. Những mẫu chuyện về tình cảm vợ chồng, cha con sẽ là yếu tố giúp bé phát triển toàn diện não bộ, mang đến cho con một trái tim đầy tình yêu của bố và mẹ cùng những phẩm chất đáng quý ngay từ trong bụng mẹ.

Cuốn sách gồm nhiều hình ảnh ngộ nghĩ đáng kêu với các tựa đề mang đến cảm giác gần gũi. Bố có thể đọc những mẫu chuyện này cho mẹ trong giai đoạn mang thai, giúp gắn kết tình cảm cha con hơn nữa.

Viết cho các bà mẹ sinh con đầu lòng – Đỗ Ngọc Hồng

Viết cho các bà mẹ sinh con đầu lòng của tác giả Đỗ Hồng Ngọc là một trong những cuốn sách hay cho bà bầu nên có

Viết cho các bà mẹ sinh con đầu lòng của tác giả Đỗ Hồng Ngọc là một trong những cuốn sách hay cho bà bầu nên có

Nuôi dạy bé được xem là một bản năng tự nhiên, nghệ thuật và một khái niệm khoa học mà mẹ cần phải hiểu rõ.

Đây được xem là một bản năng tự nhiên bởi không ai có thể dạy cho mẹ hay học hỏi ở một nơi nào. Con đói mẹ sẽ cho ăn, con khát mẹ cho con uống nước. Nóng mẹ sẽ làm mát cho bé, lạnh mẹ sẽ ủ ấm cho con. Bản năng này giúp mẹ trở thành một người chăm sóc vô cùng tốt.

Nuôi dạy trẻ cũng là một nghệ thuật, người mẹ tự mình tạo nên một tác phẩm quan trọng của cuộc đời mình là đứa con, một con người và một cá nhân toàn diện. Việc chăm sóc con, nuôi dạy bé và quan sát từng bước phát triển của con là một nghệ thuật giúp cho bé có sự phát triển một cách hiệu quả.

Khoa học cũng là một cách để hiểu về quá trình nuôi dạy trẻ, bởi những kiến thức đã được các chuyên gia chứng minh chính là cách tốt nhất để bé phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, ngăn ngừa các bệnh hiểm nghèo có thể mắc phải,…

Một trong những phần chiếm khá nhiều nội dung của tác phẩm chính là vệ sinh, dinh dưỡng và phòng bệnh. Các kiến thức cơ bản sẽ giúp mẹ có thể chăm sóc trẻ tốt hơn khi bé  mắc bệnh và giữ được bình tĩnh, phối hợp với các bác sĩ trong quá trình điều trị của con.

Hy vọng với những gợi ý về sách hay cho bà bầu, mẹ có thể trải qua một quãng thời gian mang thai đầy thú vị với niềm vui sắp được chào đón sự ra đời của bé yêu. Đây chắc chắn là một trong những cuốn sách hay mẹ bầu nên đọc để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc bản thân và bé yêu trong thai kỳ nhé.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)