tac-gia-conan

Tìm hiểu những thông tin về tác giả Conan

Thám tử lừng danh Conan là bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của  nhiều người. Vậy tác giả Conan là ai? Con người và sự nghiệp của tác giả Conan là gì?… Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều tác giả Conan.

Nội dung tóm tắt

Giới thiệu về tác giả truyện Conan – Aoyama Gosho

Tác giả Conan chính là Aoyama Gosho tên khai sinh là Aoyama Yoshimasa, ông sinh vào ngày 21/6/1963 ở tỉnh Tootori, Nhật Bản. Aoyama Gosho là nhà sáng tác truyện tranh và nổi bật trong số đó là bộ truyện Thám tử lừng danh Conan.

Aoyama Gosho được sinh ra trong gia đình có 3 anh em trai và bố của ông là 1 chủ tiệm xăng dầu. Các thành viên trong gia đình có anh của ông là nhà khoa học, người em trở thành quản lý 1 gas station trong bệnh viện. Người em là một trong những người cung cấp cho ông khá nhiều những chi tiết ly kỳ trong tập truyện Conan sau này.

Ngay từ khi còn nhỏ  Aoyama Gosho đã là người rất giỏi trong việc vẽ và đã từng đạt giải nhất trong cuộc thi: “Cuộc chiến Yukiai”. Tốt nghiệp trường Ikiei xong Aoyama Gosho đã theo học ngành Mỹ thuật ở trường Đại học Nhật Bản.

Đến năm 1986 Aoyama Gosho tham gia vào công việc viết truyện tranh vào sinh viên năm nhất sau đó đã giành chiến thắng. Cũng từ đây mà trở thành bước ngoặt trong cuộc đời của ông và sau đó hướng đến sáng tác truyện tranh sau đó.

Ngày 5/5/2005, Aoyama Gosho cưới Minami Takayama – đây là một ca sĩ kiêm diễn viên, người lồng tiếng cho nhân vật Conan trong ohim hoạt hình Thám tử lừng danh Conan.

Đến ngày  10/12/2007 hạnh phúc hôn nhân đã dừng lại và hai người đã ly hôn.

tac-gia-conan
Tác giả Aoyama Gosho

Con người và sự nghiệp của Aoyama Gosho

Aoyama Gosho là một người thích những tác phẩm về thể loại truyện trinh thám, các thám tử phá án.

Ngay từ khi học tiểu học Aoyama Gosho đã thích đọc truyện Sherlok Holmes. Cũng chính điều này đã tác động đến tác giả Aoyama Gosho. Bên cạnh đó Aoyama Gosho cũng là người yêu điện ảnh, trong phòng ngủ của ông có rất nhiều băng video, Laser disc, đa phần băng đĩa cũng toàn về thể loại phim hình sự, phim Akira Kurosawa về Samurai, phim cảnh sát thám tử tư…

Từ năm 1986, Aoyama Gosho đã bắt đầu tham gia vào việc sáng tác truyện tranh và cho ra đời tác phẩm Wait a Minute.

Năm 1990 tiếp tục một bộ truyện tranh  nữa ra đời bao gồm 24 tập và đã  đoạt giải Manga Shogakukan cho lứa tuổi thiếu niên vào năm 1993.

Năm 2001, ông lại đoạt giải Mangan Shogakukan với bộ truyện tranh Conan.

Aoyama Gosho có nhiều các tác phẩm nổi tiếng như:

  • Thám tử lừng danh Conan
  • Watashi ni Uno wo Tsuite
  • Chotto Mattete
  • Yaibi
  • Magic Kaito
  • Yonban Sado

Một số các tác phẩm truyện ngắn của Aoyama Gosho như:

  • Đại chiến thuật mini của thám tử George
  • 10 show diễn “Cánh bướm đỏ lang thanh” trên Shonen Sunday
  • Ông Già Tuyết mùa hè
  • Play It Again
tac-gia-conan
Tập truyện Thám tử lừng danh Conan được rất nhiều độc giả ở mọi lứa tuổi yêu thích

Xem thêm:

Tìm hiểu về nội dung của truyện Thám tử lừng danh Conan

Thám tử lừng danh Conan là một trong những bộ truyện tranh được độc giả yêu thích cả về nội dung, cốt truyện logic. Năm 1994 là thời điểm bộ truyện tranh thám tử lừng danh Conan ra mắt lần đầu trên Shonen Sunday (tạp chí có lịch sử 59 năm của Nhật, xuất bản hàng tuần).

Nội dung của truyện: Nhân vật Shinichi Kudo uống phải thuốc teo nhỏ APTX4869 của tổ chức áo đen tới tập mới nhất từ đó có thể diễn biến trong chưa đến một năm. Ngoài đời câu chuyện đó đã trải dài đến 24 năm.

Để sáng tác ra truyện Conan, tác giả Gosho Aoyama đã cần đến 6 trợ lý chia ca cả ngày và đêm để làm việc. Có những tuần cao điểm ông đã dành đến 20 giờ mỗi ngày và 5 ngày hàng tuần để làm việc. Để có phải cần tới 6 trợ lý chia ca ngày, đêm để làm việc. Đặc biệt, có những tuần ông phải dành 20 giờ mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần để làm việc.Và để có thể sáng tác một vụ án mới của truyện tác giả Gosho Aoyama phải tham khảo nhiều truyện trinh thám, phim ảnh về đông tây kim cổ để từ đó có nhiều kiến thức và nguồn tư liệu để viết bài.

Bộ truyện Conan đã thu hút được đông đảo các độc giả tìm  đọc trong suốt thời gian dài nhưng những năm gần đây đang bị kém hấp dẫn. Trên thực tế vẫn có nhiều người hào hứng tìm đọc khi truyện mới ra tập để hóng đến kết quả cuối cùng.

Tháng 12/2017, tác giả Gosho Aoyama ngừng xuất bản truyện để dưỡng bệnh, tìm kiếm ý tưởng mới. Khi tác giả 54 tuổi chưa công bố thời gian ra phần mới, tại các diễn đàn nhiều fan của tập truyện này đã kêu gọi tác giả sớm sáng tác  hoặc đồng thời đưa ra dự đoán về kết thúc câu chuyện.

Trên đây là một số thông tin về tác giả conan, hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc hiểu nhiều hơn về tác giả truyện Conan. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.

Facebook Comments Box
Rate this post