Những cuốn sách nên đọc để thành công vời vợi

Những cuốn sách nên đọc để thành công nhất định phải đọc

Tùy vào cảm nhận và độ tuổi mỗi người mà các cuốn sách sẽ có độ thú vị khác nhau. Có những cuốn sách là nguồn tri thức vô giá, có những cuốn sách giúp ta có cái nhìn tổng quan và trưởng thành hơn, có những cuốn sách giúp trải nghiệm cuộc sống. Sau đây là những cuốn sách nên đọc để thành công vời vợi. 

Nội dung tóm tắt

1. Giới trẻ nên đọc sách gì để thành công?

Sách được xem là kho tàng tri thức của loài người, sách là kim chỉ nang soi sáng mọi lĩnh vực từ khoa học, văn hóa, xã hội cho tới kinh tế,… Không chỉ có tác dụng giải trí thư giãn mà sách còn giúp chúng ta khá nhiều bài học trong cuộc sống. Sách truyền kinh nghiệm của những người đi trước cho lớp trẻ phía sau. 

Ở thời điểm hiện tại, giới trẻ ngày nay không ưa chuộng sách nhiều như khi xưa. Sách giấy càng càng dần rời xa giới trẻ bởi sự thay thế của những thiết bị công nghệ hay những chiếc smartphone hiện đại. Nhiều bạn trẻ hiện nay đã lơ là thời gian đọc sách thay vào đó là việc tập trung nhiều giờ vào việc chơi game, đọc báo mạng, lướt facebook,… 

Những cuốn sách nên đọc để thành công Những cuốn sách nên đọc để thành công

Trong thời buổi công nghệ Internet bùng nổ, mạng xã hội ngày càng bùng nổ thì con người ngày càng không thích sử dụng tới sách. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, dường như các bạn đã có thể biết hết mọi thông tin của cả thế giới. Khi thấy mọi thứ càng trở nên nhàm chán thì các bạn lại lấy điện thoại ra để “lướt lướt”.

Việc cầm điện thoại để tìm hiểu các kiến thức là điều thật hữu ích, bản thân các bạn sẽ tập trung để suy nghĩ mọi việc nhiều hơn. Nếu chỉ cầm điện thoại chơi game và làm những điều như nghịch ngợm, on facebook thì quá phí phản phải không nào. Hãy tìm đến sách, sách sẽ giúp các bạn trở nên trưởng thành hơn, có những cái nhìn đúng đắn hơn để giải quyết các sự việc. 

Nếu gặp các vấn đề gì đó đang nhàm chán, các bạn hãy thử cầm một cuốn sách trên tay để đọc và thay đổi cuộc đời. Sau đây là một số cuốn sách giúp các bạn đổi đời và dễ dàng thực hiện ước mơ của mình. 

2. Những cuốn sách nên đọc để thành công mà các bạn nên sở hữu

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Đây được xem là cuốn sách “gối đầu giường” với khá nhiều người trên thế giới. 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là quyển sách rất đáng giá, rất nên đọc được Đặng Lê Nguyên Vũ tặng miễn phí tới đông đảo các bạn trẻ trên mảnh đất hình chữ S. 

Được biết, quyển sách bàn về những vấn đề như dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, quản lý nhóm, trí tuệ tập thể, những công cụ hữu hình hay các mục tiêu cần viết ra,… Cuốn sách được xem là khá nhẹ nhàng với lối viết kể chuyện, kể các nguyên tắc bài học quý giá làm thay đổi cuộc sống, thay đổi để hướng tới thành công. 

Quyển sách là nguyên tắc câu chuyện giúp chúng ta có động lực để chinh phục giấc mơ, chinh phục những hoài bão tưởng như là khá xa vời. Niềm tin của bản thân chính là điểm mấu chốt của quyển sách này. Hãy cứ theo đuổi đam mê, hãy cứ ước ao và khát khao để ước mơ được thôi thúc và hành động biến ước mơ thành hiện thực. 

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ là một trong những cuốn sách hay nên đọc để thành công, nói về việc phải thay đổi cuộc đời. Các bạn sẽ vượt qua sự trì hoãn hàng ngày để có thể hoàn thiện và phát triển bản thân mình hơn. 

Nội dung chính của cuốn sách này là tập trung tối đa vào việc hành động. Thay vì đọc phải những lời khuyên chung chung, các bạn sẽ nhận được các phương pháp để có thể đánh bại sự trì hoãn, lười biếng. 

Nhà giả kim

Nhà giả kim là tập sách mỏng với độ dài chỉ khoảng 225 trang, nhỏ nhắn và các bạn có thể đem đến bất cứ nơi đâu để có thể đọc. Đọc cuốn sách này, các bạn sẽ không bị nhàm chán vì những giáo điều, các bạn sẽ gặp nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc khi đọc quyển sách này. 

Nhà giả kim là một trong những tác phẩm rất nổi tiếng, đây là quyển sách được đánh giá rất hay mà các bạn ít nhất phải đọc 1 lần trong đời. Sách kể về người phương Đông, nhân vật chính trong cuốn sách này đó là người chăn cừu. 

Những cuốn sách nên đọc để thành công nhất định bạn phải đọcNhững cuốn sách nên đọc để thành công nhất định bạn phải đọc

>> Xem thêm: Những quyển Sách hay về chứng khoán nên đọc nếu muốn kinh doanh<< 

Cuốn sách kể về quá trình đi tìm kho báu của một chàng trai chăn cừu vô cùng hấp dẫn, cuốn hút. Đọc hết trang này, các bạn sẽ muốn đọc thêm trang khác để có thể khám phá thêm quá trình tìm kiếm kho báu. Khi tìm kho báu, các bạn sẽ đi theo tiếng gọi của trái tim và có thể hòa mình vào cảm xúc nhân vật lúc nào không hay. 

Cuốn sách sẽ đem đến cho các bạn thông điệp, lời nhắn nhủ đừng từ bỏ ước mơ của chính mình. Bạn đừng bao giờ sợ hãi và run rẩy trước ước mơ của mình. Một khi đã quyết tâm điều gì thì các bạn hãy cố gắng hết mình để có thể thành công. 

Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ

Kỹ năng quan trọng giúp con người nhanh chóng thành công và được mọi người công nhận đó là kỹ năng giao tiếp, nói chuyện. 

Cuốn sách này khéo léo là một trong những cuốn sách nên đọc để thành công được nhiều người biết đến. Nó dạy cho chúng ta các kỹ năng giao tiếp để mọi người yêu quý mình hơn. Từ đó, các bạn sẽ dần nâng cao kỹ năng ứng xử công việc và hoàn thiện bản thân mình hơn bao giờ hết. Ngoài ra, cuốn sách sẽ giúp các bạn có những nét thư giãn, giải trí giúp đầu óc được tỉnh táo hơn. 

Đường còn dài, còn dài

Đường còn dài, còn dài là cuốn sách khá thú vị kể về việc quyết định rời xa chiếc ghế giảng đường của một anh chàng sinh viên nghèo. Anh quyết định bỏ học để phiêu lưu cùng với những người bạn mới quen. Xuyên suốt câu chuyện này, người đọc bị cuốn hút và lôi kéo bởi chuyến đi khá thú vị. 

Trên khắp thế giới này, nhiều người đã có những quyết định đúng đắn và bất ngờ để có thể thành công. Nếu còn trẻ và đang đi học thì các bạn trẻ cũng có thể tìm đọc cuốn sách này. 

Trên đây là những cuốn sách nên đọc để thành công vời vợi mà các bạn trẻ có thể tìm đọc. Sách không chỉ là tri thức, giải trí mà còn là những trải nghiệm giúp cuộc sống của chúng ta trở nên trưởng thành hơn. Thông qua sách, các bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan, sắc nét hơn dành cho mình. Các bạn có thể tìm thêm và chia sẻ những tựa sách, cuốn sách hay mà bản thân đã đọc nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post