TOP 5 cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống mà bạn không thể bỏ qua

TOP 5 cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống mà bạn không thể bỏ qua

Cuộc đời này bạn chỉ sống có 1 lần. Vì vậy, tại sao bạn phải buông xuôi, từ bỏ và đau buồn. Hãy tìm kiếm cho mình những ý nghĩa của cuộc đời qua những cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống dưới đây để có thể nhận thức được cho mình vai trò và vị trí của bạn trong cuộc sống này nhé!

Nội dung tóm tắt

Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại” của tác giả Robin Sharma kể về một chàng trai thiếu may mắn gặp tai nạn khiến cậu rơi vào hố sâu của sự bế tắc. Ngay tại đây, anh đã gặp lại được người cha của mình. Trước khi ông ra đi, ông đã để lại cho chàng trai một bài học vô giá. Chính vì thế, anh đã dũng cảm mở ra cánh cửa mới của cuộc đời mình.

Lần lượt anh đã gặp ba người bạn của cha anh để tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Với nhiều bài học mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc với những nhân vật hư cấu đã khiến anh phải suy ngẫm về thái độ và cuộc sống của anh. Qua cuốn sách, bạn có thể tìm được hướng đi đúng cho sự nghiệp cũng như cuộc đời bạn trong tương lai.

sách hay nên đọc về cuộc sống

Gặp lại chính mình – Trương Đức Phân

Một cuốn sách với nội dung rất đặc biệt. Ngay từ phần giới thiệu mở đầu là một câu chuyện thú vị. Càng đi sâu vào từng chương, ta dường như khám phá ra phần NGƯỜI bên trong mỗi chúng ta.

Nhân vật chính với những trạng thái, diễn biến tâm lý mà rất hay xảy ra trong cuộc sống thực tại: tức giận, cảm giác bị phản bội, đánh mất lòng tin và may mắn. Nhưng những điều đấy đều được Trương Đức Phân chỉ dẫn cách để vượt qua giúp bạn với tới được phần sâu thẳm nhất trong mỗi con người: Tâm hồn an bình và vui vẻ.

Khi cầm cuốn sách này trên tay và nghiền ngẫm, tôi như nhận ra chính bản thân tôi trong đó. Và tôi nhận ra:” Mỗi mẩu chuyện trong cuốn sách đều như là một món quà, một món quà rất chi là khó coi khiến chúng ta cảm thấy bực bội và khó chịu. Nhưng nếu như bạn là người có lòng tin, cho nó một khoảng thời gian, kiên nhẫn, từ từ, tỉ mỉ lột từng lớp vỏ bên ngoài, bạn sẽ hưởng thụ được cái đẹp bên trong nó”.

những cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống

Đi theo những biến cố thăng trầm trong cuộc đời của nhân vật chính, bạn sẽ thấy cuộc sống này có quá nhiều vấn đề, những chiêm nghiệm đầy trí tuệ tương ứng. Và với “Gặp lại chính mình”, bạn sẽ học được cách điều khiển, điều chế cảm xúc cũng như bản thân của mình. Đây đúng là một trong những cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống.

Sách hay nên đọc về cuộc sống – Cách sống – Inamori Kazuo

Tác giả cuốn sách “Cách sống” – Inamori Kazuo là một doanh nhân thành đạt trong việc xây dựng và điều hành một trong số những tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản – Kyocera.

Sách là sự tinh túy, những đúc kết từ kinh nghiệm cuộc sống của một con người đã thấm nhuần tinh hoa của Phật giáo. Các yếu tố này không chỉ dẫn con người hướng tới sự thành công trong vật chất tiền bạc mà còn giúp ta hướng đến sự hoàn thiện bản thân, sự toàn vẹn về nhân cách.

những quyển sách hay nên đọc về cuộc sống

“Cách sống” truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những ai đang lầm đường lạc lối giữa dòng đời mênh mông. Một sự định hướng hoàn hảo được vẽ ra giúp bạn vươn lên và thấu hiểu giá trị và sứ mệnh của bản thân khi được sinh ra trên cõi đời này.

***Xem thêm:

Đọc sách nghệ thuật giao tiếp – bí quyết của sự thành công

Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao – John Mason

Tác giả John Mason nhắn nhủ với chúng ta cách trân trọng đối với những khả năng đặc biệt mà mình sở hữu để giúp ta hoàn thiện chính bản thân, giúp bạn không cần phải ganh tỵ, so sánh với bất kì ai xung quanh. Bởi vì, khi bạn sinh ra là bạn đang mang trong mình một sứ mệnh và sứ mệnh đó không ai khác có thể hoàn thành điều đó tốt hơn ngoại trừ chính bạn. Có thể bạn không hoàn hảo nhưng bạn cần phải vận dụng hết tài năng của mình, sức mạnh của mình để làm nên chính CON NGƯỜI bạn.

Trong cuộc sống, bất kì ai cũng có thể thành công – không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào xảy ra. Do đó, khi gập cuốn sách này lại, ngồi suy ngẫm và vận dụng những gì mà John Mason đã gửi gắm. Đó chính là lúc bạn trở nên hoàn thiện hơn trước, thành công và hạnh phúc hơn trước bằng việc trân trọng bản thân, tự tin khám phá sức mạnh trú ấn bên trong bạn.

Anh Vũ Minh Lâm – Kiến trúc sư chuyên thiết kế nhà mái ngói 2 tầng cho biết: “Khi đọc tác phẩm này mình tĩnh tâm lại và ngẫm ra được nhiều điều trong cuộc sống cũng như tự mình cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nhưng không đặt nặng áp lực, quả thật tác phẩm rất hay!

Giá trị của cuốn sách không đơn giản chỉ là một lời nhận xét “Một cuốn sách truyền cảm hứng hay nên đọc” mà còn là lời cam kết sắt đá “TÔI LÀM ĐƯỢC”!

TOP 5 cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống mà bạn không thể bỏ qua

Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Ngày nay, chúng ta đang tôn sùng sự phát triển của khoa học và cảm thấy bản thân mình có thể làm được rất nhiều điều thần kỳ. Rồi đến một lúc nào đó, ta sẽ trở nên ngông cuồng, tự cao tự đại, coi mình là ĐẤNG SÁNG TẠO, tự cho mình quyền được sát sinh, phá hoại tự nhiên, …

Nhưng thực chất, chúng ta lại không hiểu được rằng chúng ta chỉ là căn bệnh ung thư quái ác, càng cố phát triển thì sẽ càng khiến cho vật chủ (Trái Đất) chết dần chết mòn. Càng cố gắng đi ngược lại với tự nhiên, khi vật chủ chết đi thì chính chúng ta cũng chẳng thể tồn tại.

một số cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống

“Thức tỉnh mục đích sống” đưa ra cho mỗi người một lời cảnh tỉnh sâu sắc và một con đường cần thiết để chúng ta có thể tồn tại và phát triển. Đấy chính là con đường tiến hóa ở một mức độ và không gian khác. Khi đó, con người sẽ tìm về đúng bản chất vốn có và mục đích cao cả của loài người.

Trên đây là 5 cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống mà xemsach chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Nếu bạn chưa từng đọc những cuốn trên, còn chần chừ gì nữa, hãy ngâm cứu luôn đi để có thể làm mới cuộc sống hiện tại của chính bản thân bạn nhé!

***Xem thêm:

Top những cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)