Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ ở đâu

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ ở đâu là thông tin được nhiều thí sinh tìm kiếm trước khi tiến hành đăng ký xét tuyển. Vậy để có lời giải cho câu hỏi trên mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nội dung tóm tắt

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ ở đâu?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có địa chỉ tại: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ của trường nằm ngay quận trung tâm của TPHCM, tiếp giáp với các con đường lớn nên rất thuận lợi cho việc di chuyển cũng như sinh hoạt hàng ngày của sinh viên. 

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-dia-chi-o-dau
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ ở đâu?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, đến nay với gần 20 năm xây dựng và phát triển trường đã cung cấp nguồn nhân lực lớn có chuyên môn cho ngành Y tế. Mỗi năm trường thu hút hàng nghìn sinh viên đăng ký theo học.

Chính vì thế trường luôn được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo, các thế hệ sinh viên ra trường đều được các nhà tuyển dụng săn đón.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo những chuyên ngành gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đào tạo 5 chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y học cổ truyền.

Ngành Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo ngành Dược với thời gian là 3 năm. Sinh viên theo học ngành Dược sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ sở đến chuyên ngành, với các đơn vị kiến thức như:

 • Dược lâm sàng: Gồm kiến thức Dược lý học (tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc) và Hóa Dược học (tìm hiểu tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc).
 • Dược liệu và Dược cổ truyền: Nghiên cứu và tìm hiểu các nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên để sản xuất thuốc.
 • Sản xuất và thiết kế thuốc: Dựa vào tính chất vật lý và hóa học để thiết kế và bào chế các dạng thuốc.
 • Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chất lượng của thuốc trước khi đưa đến tay người sử dụng.
 • Quản lý và cung ứng thuốc: Vận dụng các kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý, cung ứng cũng như mở các cơ sở kinh doanh thuốc.

Song song với việc được đào tạo kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được nhà trường định hướng nghề nghiệp, do vậy mà cơ hội việc làm của các em với ngành Dược rất rộng mở. Ra trường các em có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: Dược sĩ, Trình Dược viên, người kiểm định thuốc, sản xuất thuốc, công tác tại khoa dược của các trường Y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng, thời gian đào tạo cũng là 3 năm. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn như:

 • Khả năng hỗ trợ phối hợp với các y, bác sĩ để chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe của người bệnh.
 • Thực hiện thành thạo tất cả các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản và một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp khi có sự phân công.
 • Nắm được cách sử dụng thuốc hợp lý, an toàn.
 • Có khả năng tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy khoa học.
 • Khả năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Khả năng thực hiện y lệnh và có thể đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý.
 • Tham gia xây dựng, lập kế hoạch và thực hiện quy trình điều dưỡng, công tác quản lý ngành.
 • Phối hợp và tham gia các công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an toàn chung.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại các sở Y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương của các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân. Trở thành nhà nghiên cứu hoặc giảng viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế. Hoặc có thể tự mở các phòng tư vấn, phòng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng…

Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-dao-tao-nganh-gi
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo ngành gì?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sinh viên theo học 3 năm, đây là ngành học đào tạo ra những kỹ thuật viên giúp bệnh nhân phục hồi dần, trả lại các chức năng đã bị suy giảm hoặc bị mất chức năng vận động do tai nạn hay tai biến vì bệnh tật để lại.

Cơ hội việc làm trong ngành này có rất nhiều, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc trong các viện, bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, trung tâm chỉnh hình tại các cơ sở Y tế công lập và tư nhân; làm việc tại các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật; giảng dạy trong các đơn vị có đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng;…

Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Ngành Y sĩ đa khoa sinh viên sẽ học trong 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội việc với các vị trí như: Làm Y sĩ tại các bệnh viện, phòng khám, trạm Y tế xã phường, Y tế trường học, Y tế cơ quan, đơn vị khám chữa bệnh công lập hoặc tư nhân,…

Ngành Trung cấp Y học cổ truyền

Chuyên ngành Y học cổ truyền nhà trường đào tạo hệ Trung cấp có thời gian đào tạo là 2 năm, sinh viên được đào tạo kiến thức, trang bị những kỹ năng cơ bản để trở thành một Y Sĩ đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản của cộng đồng.

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo cơ chế mở, tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ đang có nguyện vọng theo học ngành Y dược. Theo đó các bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là được xét tuyển thẳng vào trường.

Hy vọng các thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc đã có thông tin giải đáp băn khoăn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ ở đâu. Để có lựa chọn phù hợp nhất, các bạn nên đến trực tiếp tại cơ sở đào tạo để tham quan trường và được tư vấn cụ thể.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)