Trường công an nhân dân và những đổi mới trong tuyển sinh 2018

Cuộc đua vào các trường công an nhân dân chưa năm nào giảm nhiệt. Không những thế năm nay sức cạnh tranh còn trở nên khốc liệt hơn khi mà theo Cục Đào Tạo Bộ Công An thì các trường công an nhân dân năm nay đều giảm chỉ tiêu.

Tại hội nghị triển khai công tác tuyển sinh công an nhân dân do Bộ Công An tổ chức ngày 9/3 đã nhắc tới việc đăng kí dự thi của thí sinh. Năm nay toàn ngành có 31.229 hồ sơ so với năm 2016 giảm 24.661 hồ sơ. Hội nghị cũng đưa ra lý giải cho vấn đề này là do một số trường không tuyển sinh bậc đại học như: ĐH Kỹ Thuật Hậu Cần Công An Nhân Dân, HV Chính Trị Công An Nhân Dân… chỉ có một trường công an duy nhất đào tạo hệ dân sự là Phòng Cháy Chữa Cháy. Ngoài ra trường cũng ngừng nhận đăng kí hệ cao đẳng, trung cấp đối với học sinh phổ thông. Một phần nữa là từ Bộ Công An bỏ tổ hợp xét tuyển khối C (Văn, Sử, Địa). Chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đăng kí nguyện vọng 1 vào công an nhân dân.

Đại Học PCCC – trường công an duy nhất đào tạo hệ dân sự.

Ngoài việc giảm chỉ tiêu đối với các trường công an nhân dân cũng có một số thay đổi như:

  • Số trường công an tuyển sinh bậc đại học giảm so với 2017 còn 5 trường là: HV và ĐH Cảnh Sát Nhân Dân, HV và ĐH An Ninh Nhân Dân, Đại Học Phong Cháy Chữa Cháy.
  • Thí sinh đăng kí vào ngành công an thì sẽ không được đăng kí trường quốc phòng
  • Việc sơ tuyển tại tỉnh sẽ do công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức. Riêng với cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại tỉnh thành phố trực thuộc trung ương sẽ sơ tuyển với các đối tượng chiến sĩ nghĩa vụ ( thuộc đơn vị mình), hạ sỹ quan, sỹ quan.
  • Chỉ tiêu nữ được giới hạn không quá 10% tổng chỉ tiêu của từng ngành trong từng trường nhưng riêng với vòng sơ tuyển sẽ không giới hạn nữ sinh đăng ký.
  • Thí sinh cận thị dưới 3 độ và tổng 2 mắt sau đeo kính là 9/10 vẫn có cơ hội vào trường quân đội như: Học Viện Quân Y, Học Viện Khoa Học Kỹ Thuật Quân Sự, Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Học Viện Phòng Không Không Quân, Trường Sĩ Quan Kỹ Thuật Quân Sự Vinhempich. Tuy nhiên tại vòng sơ tuyển thí sinh phải cam kết nếu trúng tuyển sẽ đi chữa trị mắt để đảm bảo thị lực khi nhập học.
  • Để đăng ký xét tuyển vào các trường công an nhân dân thí sinh phải có học lực từ trung bình trở lên và hạnh kiểm phải từ khá trở lên. Những thí sinh có tiền sử bị lưu ban trong các năm THPT sẽ không được xét tuyến.
  • Ngoài ra về sức khoẻ và ngoại hình thí sinh cũng phải đảm bảo không nghiện hay sử dụng chất kích thích, không săm trổ, nhuộm tóc, không mắc bệnh mãn tính. Nam cao từ 1,62m nặng 47kg trở lên. nữ từ 1,58 nặng 45kg trở lên.

Ngoài những thay đổi kể trên thì về cơ bản tuyển sinh ngành công an không có nhiều thay đổi so với những năm trước chỉ có việc giảm chỉ tiêu tuyển sinh khá nhiều khiến cho mức độ cạnh tranh ngành này lớn hơn đòi hỏi nâng cao hơn chất lượng đầu vào cho các trường công an nhân dân.

Cập nhật thông tin về những thay đổi trong tuyển sinh 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

Facebook Comments Box
Rate this post