Thông tin về gia đình nhà báo Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm là một trong những MC truyền hình được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Bạn có thể dễ dàng thấy được cái tên Lại văn Sâm gần như xuất hiện dày đặc trong các chương trình truyền hình. Là một trong những MC, nhà báo nổi tiếng nhưng ông lại là một người khá kín tiếng về vợ con. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về gia đình nhà báo Lại Văn Sâm qua bài viết phía dưới nhé!

Những thông tin về gia đình MC nhà báo Lại Văn Sâm gần như rất hiếm hoi. Ông rất ít khi chia sẻ hay nói về chuyện gia đình. Chỉ biết Lại Văn Sâm đã lấy vợ và sinh con khi còn ở Nga. Một thông tin khá hiếm hoi về gia đình Lại Văn Sâm chính là người con trai thành đạt – đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Cả hai thường xuyên làm việc chung với nhau trong nhiều chương trình.

Gia đình nhà báo Lại Văn Sâm
Gia đình nhà báo Lại Văn Sâm

Nội dung tóm tắt

Vợ nhà báo Lại Văn Sâm là ai?

Trước khi đầu quân về Đài truyền hình Việt Nam, Lại Văn Sâm từng có 12 năm học tập, sinh sống tại Nga. Đây chính là quãng thời gian ông quen biết và tìm hiểu bà xã tên Hường.

Sau khi nhận được sự chấp thuận của 2 bên gia đình, nhà báo Lại Văn Sâm kết hôn và sinh con trai đầu lòng. Lại Văn Sâm gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm công việc phù hợp khi quyết định về Việt Nam lập nghiệp,

Vợ nhà báo Lại Văn Sâm là ai?
Vợ nhà báo Lại Văn Sâm là ai?

Xem thêm: các nhà văn nhà thơ ở đà nẵng trước năm 1975

Đã có thời gian ông từng phải quay trở lại Nga để lao động xuất khẩu và làm phiên dịch. Tuy nhiên sau đó, Lại Văn Sâm tiếp tục về nước để tìm kiếm cơ hội.

Trong thời gian chưa có việc làm, Lại Văn Sâm phụ mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân. Không phải làm bất cứ việc gì nặng nhọc, việc duy nhất ông giúp gia đình vợ là phiên dịch khi có khách nước ngoài đến mua hàng.

Cũng nhờ đó, Lại Văn Sâm vô tình gặp được người giới thiệu anh ứng tuyển cho VTV. Sau này khi công việc gặp không ít áp lực, ông luôn nhận được sự động viên và san sẻ của vợ.

Khi nhận xét về người bạn đời, nhà báo Lại Văn Sâm chỉ nói rằng vợ ông luôn biết cách vun vén cho tổ ấm và cảm thông cho giờ giấc làm việc, lịch sinh hoạt của chồng con. Khi về hưu,  nhà báo tài năng tiết lộ ông và vợ thường xuyên đi du lịch cùng nhau.

MC, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng là con trai duy nhất của nhà báo Lại Văn Sâm

MC, nhà báo Lại Văn Sâm là nhân vật cực kì nổi tiếng với khán giả Việt. Ông chỉ có 1 cậu con trai duy nhất là Lại Bắc Hải Đăng sinh năm 1979 tại Liên Xô và lớn lên tại Việt Nam. Hiện tại, Hải Đăng cũng có sự nghiệp phát triển cùng một tổ ấm vô cùng hạnh phúc nhưng rất ít người biết.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow ăn khách như: Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng, Điều ước thứ 7… Anh là con trai duy nhất của nhà báo Lại Văn Sâm.

MC, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng là con trai duy nhất của nhà báo Lại Văn Sâm
MC, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng là con trai duy nhất của nhà báo Lại Văn Sâm

Đọc thêm về: các nhà văn nhà thơ quê ở Kiên Giang

Lại Bắc Hải Đăng tham gia vào công việc trong đài truyền hình từ rất sớm. Theo nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ, anh theo nghề cha từ khi học lớp 9.

“Khi chỉ mới học lớp 9, cậu ấy đã bắt đầu thích nghề này và quyết định thi đại học ngành báo chí. Tôi không giáo huấn con phải thế này thế kia nhưng những lúc tôi làm chương trình như SV hay Trò chơi liên tỉnh đều kéo nó theo. Khi nó đi cùng, tham gia thì tự động thích chứ tôi nghĩ mình không có vai trò truyền lửa hay gì to tát cả”, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ với báo chí.

Do đam mê với nghề, Lại Bắc Hải Đăng đã quyết thi vào Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Sau đó, anh thực tập ở Đài Truyền hình Việt Nam với nhiều vai trò khác nhau.

Ban đầu, Hải Đăng nổi tiếng với vai trò MC của chương trình “Đồ Rê Mí”. Tiếp đó, anh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả qua chương trình “Rung chuông vàng” với vai trò đạo diễn.

Năm 2010, Lại Bắc Hải Đăng gác bỏ công việc đi du học tại Monash, thành phố Melbourne nước Úc, lấy bằng thạc sỹ chuyên ngành truyền hình. Sau đó, anh tiếp tục trở về Đài truyền hình Việt Nam công tác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về gia đình nhà báo Lại Văn Sâm để bạn đọc có thể tham khảo. Ngoài công việc, Lại Văn Sâm là người khá kín tiếng chuyện đời tư. Rất hiếm khi ông chia sẻ chuyện gia đình với truyền thông. Nếu bạn biết thêm thông tin gì về gia đình nhà báo Lại Văn Sâm hãy kể lại cho các độc giả cùng biết nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post