nhà văn Hạ Vũ

Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Hạ Vũ

Hạ Vũ là một nhà văn có nhiều tác phẩm nổi tiếng chạm đến trái tim của rất nhiều độc giả trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay chưa có nhiều người biết tác giả này là ai, vậy hãy tìm hiểu về nhà văn Hạ Vũ trong bài viết dưới đây. 

Nội dung tóm tắt

Nhà văn Hạ Vũ là ai?

Hạ Vũ sinh ngày ngày 31/8/1995 tại Việt Nam. Anh được biết đến là tác giả trẻ ẩn danh, không hề xuất hiện trước công chúng với danh tính thật. Đến nay, vẫn không ai biết Hạ Vũ là ai, từ đâu tới. Điều duy nhất biết được, Hạ Vũ là người nói hộ lòng người.

Fanpage Hạ Vũ có hơn 2.6 triệu người theo dõi. Anh thường chia sẻ những dòng tâm sự, tâm can của người trẻ cô đơn. Anh có những bài viết như để dành riêng cho bạn đọc, khiến họ cảm thấy chính mình trong đó, thấy những điều đã và đang xảy ra trong đời mình, trong từng suy nghĩ của mình.

Bên cạnh đó, những cuốn sách của nhà văn Hạ Vũ như những lát cắt trong tình yêu chứa đựng buồn vui, cho những người từng đau khổ, tổn thương hay cô đơn, khiến bạn đọc có thể thấy mình trong đó. Qua đó, độc giả hiểu rằng tan vỡ trong tình yêu cũng không phải là một dấu chấm hết, mà tình yêu chỉ tồn tại như dấu chấm phẩy trong cuộc đời chúng ta. 

nhà văn Hạ VũNhững tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Hạ Vũ

Xem thêm: Tìm hiểu về sự nghiệp sáng tác của nhà văn Dương Thu Hương

Những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Hạ Vũ

Những tác phẩm của Hạ Vũ luôn giúp bạn đọc mạnh mẽ vượt qua mọi tổn thương, biết cách yêu thương, trân trọng chính bản thân mình, bởi chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và có được hạnh phúc của đời mình.

Hôm nay tôi thất tình

Cuốn sách Hôm nay tôi thất tình của Hạ Vũ từng tạo cơn sốt trong cộng đồng độc giả trẻ. Đây là tập tản văn được viết dưới hình thức một cuốn nhật ký. Chỉ 1 giờ sau khi phát hành trên mạng, cuốn sách đã được đặt mua trước 500 cuốn. Sau 3 giờ mở bán đã có 1000 cuốn được đặt mua và sau một ngày thì số lượng tăng lên 2000 cuốn. 

Các bài viết trong cuốn sách này không được đặt tên mà luôn được mở đầu bằng “Ngày… tháng… năm” quen thuộc của một cuốn nhật ký. Đó là những trang nhật ký đơn giản viết cho người trẻ, những người bị tình yêu bỏ lại, tự suy ngẫm để trưởng thành. Khai thác đề tài không mới trong tình yêu với đủ cay đắng ngọt bùi nhưng bằng giọng văn đồng cảm, Hạ Vũ đã thành công trong việc đi vào trái tim bạn đọc. 

Với Hôm nay tôi thất tình, nhà văn Hạ Vũ đã hóa thân vào trong câu chữ, trải lòng cho những niềm đau không thể nói ra. Những cảm xúc mơ hồ khi lý trí không thể thắng nổi con tim đang thổn thức. Cuốn sách sẽ vỗ về, an ủi cho nỗi niềm tiêu cực dừng lại đó, để khép lại những chương u tối buồn bã của cuộc đời.

Chuyện về những người cô đơn

Đây là cuốn sách của Hạ Vũ dành tặng những người cô đơn. Dẫu biết rằng không hạnh phúc nào dễ có, cũng không bình yên nào êm đềm; dù có cố gắng và đánh đổi thế nào thì kết cục vẫn là sự chia ly và trở về với cô đơn. Vậy nên câu chuyện về những người cô đơn sẽ còn nữa, bởi thế giới này có rất nhiều người cô đơn.

Đơn phương – Anh không thương em

Cuốn sách Đơn phương – Anh không thương em của Hạ Vũ như một làn gió nhẹ nhàng tưới mát tâm hồn, xoa dịu những trái tim từng chịu tổn thương hoặc đang có một mối tình đơn phương sâu đậm. Thứ tình yêu mang lại cho chúng ta cảm giác hạnh phúc nhưng cũng chất chứa nhiều nỗi buồn và hụt hẫng. Cảm giác yêu một người không yêu mình cũng giống như ôm một cây xương rồng, càng ôm chặt sẽ càng đau, tuy nhiên vẫn nhiều người chấp nhận như một sự hạnh phúc. 

Với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi, cuốn sách như người bạn đồng hành tâm sự và an ủi giúp bạn đọc tìm thấy được bình yên trong tâm hồn. Trải qua mối tình đơn phương, dù sẽ đau khổ và mệt mỏi nhưng sẽ để lại trong mỗi người những kỷ niệm đẹp, khiến họ bồi hồi mỗi khi nhớ lại.

nhà văn Hạ VũNhững tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Hạ Vũ

Xem thêm: Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Đoàn Giỏi

Yêu sao để không đau

Cuốn sách này là những chia sẻ giúp bạn đọc giữ gìn tình yêu của mình. Yêu sao để không đau được viết nên từ những trải nghiệm của nhà văn Hạ Vũ đã từng trải qua và ghi chép lại.

Khi được hỏi tại sao lại lựa chọn giấu mặt, Hạ Vũ chia sẻ: “Vì khi tôi giấu mặt, sẽ không ai biết Hạ Vũ là ai, không biết hình dáng Hạ Vũ thế nào, từ đâu tới, giới tính, độ tuổi… Khi người ta vào Hạ Vũ, chỉ thấy nổi bật là những dòng chữ Hạ Vũ viết. Khi đó, họ sẽ dễ dàng nhìn thấy chính mình hơn, và cũng dễ dàng chia sẻ tâm sự bản thân hơn – với một người lạ, nhưng quen thuộc.”

Anh chính là thanh xuân của em

Cuốn sách là món quà mà tác giả Hạ Vũ dành tặng cho những trái tim đã từng bị thương tổn, xoa dịu nỗi đau, giúp chúng ta quay ngược thời gian, hồi tưởng những ký ức của thời thanh xuân đẹp đẽ, đơn thuần. Thanh xuân là quãng thời gian đẹp đẽ nhất, vui tươi và tràn đầy những hồi ức khó quên đối với mỗi người. Dẫu còn nhiều điều còn dang dở, hay chất chứa sự tiếc nuối nhưng vẫn luôn biết ơn đã tô điểm cho cuộc đời của mình thêm đẹp đẽ.

Với giọng văn nhẹ nhàng, mộc mạc mà chân thành mang đến cho bạn đọc nhiều cung bậc cảm xúc. Qua cuốn sách này, Hạ Vũ như nói hộ tiếng lòng của người đọc, khiến chúng ta đồng cảm và an ủi như đọc chính câu chuyện của bản thân mình. Cuộc sống đã dành tặng chúng ta một món quà vô cùng quý giá, đó chính là thanh xuân và chính sự hiện diện của “người ấy” đã khiến thanh xuân của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn.

Tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post