Thất tình bạn sẽ làm gì?

Đừng vì thất tình mà tìm đến cái chết, cũng đừng thất tình mà gây buồn phiền cho bản thân. Cuộc sống còn có nhiều điều thú vị chờ ta khám phá phía trước. Du lịch, đi chơi với bạn bè hay chuyển sang một mối quan hệ khác là cách bạn quên đi nỗi buồn hiện tại. Vậy với bạn, thất tình sẽ làm gì?

Khi rơi vào trạng thái thất tình, bạn sẽ làm gì?

Thất tình là trạng thái buồn, tuyệt vọng khi quan hệ tình cảm của bạn với đối phương bị chấm dứt, hay tình yêu đơn phương của bạn không được hỏi đáp. Vậy khi thất tình nên làm gì , hãy cùng xemsach.com.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

that-tinh-ban-se-lam-gi
Một chuyến du lịch sẽ giúp tâ trạng bạn tốt hơn

Hỉ , nộ , ái, ố là cung bậc cảm giác của con người mà ai cũng có. Cũng như tình yêu, có một chút ngọt nào, có một chút cay và một chút đắng. Khi mối quan hệ hai bạn trở nên căng thẳng , mâu thuẫn mà không thể hàn gắn, hay đối phương chán ghét bạn thì hay chọn cách buông tay đừng níu kéo. Vì nếu bạn níu kéo thì mối quan hệ đó cũng chỉ kéo dài thêm trong một thời gian ngắn mà tự đứt đi, lúc đó người đau chính là bản thân bạn. Do đó, hãy trả tự do cho đối phương khi đối phương không còn yêu, không còn cảm giác với bạn, đó là cách tốt nhất.

Biết rằng, khi chia tay sẽ cho bạn cảm giác đau và buồn vô tận. Đừng vì điều đó mà tự hành hạ bạn thân, cũng đã có nhiều câu chuyện liên quan đến vấn đề thất tìn, rồi đi tìm đến cái chết được giới trẻ chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng Xã hội. Cũng có người vì chia tay với người yêu mà tự nhốt bản thân vào phòng, không ăn không uống đến nỗi giảm 10Kg trong 1 tháng. Thiết nghĩ, khi thất tình tại sao chúng ta không tìm đến người thân để giải tỏa nỗi buồn hay thực hiện những chuyến du lịch. Tìm hiểu đê xây dựng  những mỗi quan hệ mới. Đừng quá chôn vùi mình vào quá khứ , chỉ làm tổn hại bạn thân.

Nói về vấn đề này, bạn Thu Hương ( chuyên viên tư vấn thiết kế nhà phố 5x15m) chia sẻ: “Mỗi một người có một cảm xúc khác nhau, mình đã từng trải qua vấn đề này, thời gian đầu quả thật rất rất khó khăn, mọi dự định tốt đẹp về tổ ấm mơ ước đều sụp đổ. Nhưng cuối cùng thời gian sẽ xóa nhòa tất cả quá khứ, nếu bạn gặp phải trường hợp này mình khuyên bạn, hãy để đầu óc thư giãn và bạn sẽ tìm thấy chân lý mới trong cuộc sống“.

Đọc sách, du lịch là một trong những cách giúp bạn giải tỏa nỗi buồn. Hãy tìm những cuốn sách hay để thư giãn đầu óc, quên đi những chuyện phiền muộn. Hay lên kế hoạch cho những chuyến du lich cùng bạn bè, người thân. Tạo dựng những mỗi quan hệ mới để cảm giác đau buồn của thất tình biến dần theo thời gian. Hãy để thời gian xóa đi nỗi đau của bạn, đừng mãi quẩn quanh quá khứ.

that-tinh-ban-se-lam-gi
Một mối quan hệ khác sẽ giúp bạn quên nỗi buồn nhanh hơn

Bạn Thu Trang, sinh viên năm cuối Trường Học Viện Báo chí Và Tuyên truyền chia sẻ rằng: Dù đã trải qua 2 mối tình, thế nhưng mỗi tình đầu là mỗi tình khiến mình khó quên và đau đớn nhất. Anh ấy chính là người mình yêu thương cũng là người mà mình đặt hết tình cảm vào đó. Cho đến khi, mình biết anh không còn tình cảm với mình và yêu người con gái khác. Lúc đó , mình bỏ qua và không nói gì để níu kéo mối quan hệ 2 đứa với mong muốn anh sẽ từ bỏ cô gái kia. Thế nhưng, tất cả đều vô vọng trong ngày sinh nhật lần thứ 20 của tôi, đó cũng là lần cuối anh tổ chức sinh nhật cho tôi cũng là lần anh nói lời chia tay của tôi. Có lẽ, 20 tuổi cái ngày mà tôi không thể nào quên, nước mắt tôi đàm đìa, thế giới xung quanh tôi sụp đổ. Những ngày học tiếp theo tôi bỏ học thường xuyên, cho đến khi nhóm bạn thân tôi đến tìm tôi, khuyên tôi và đưa tôi đi chơi. Chính những câu chuyện đùa hãy những bộ phim, những chuyến du lịch đã giúp tôi dần thoát khỏi tam trạng u buồn. Dù buông nhưng tôi vẫn phải luôn cố gắng để những người quan tâm mình không lo lắng. Thưc ra, sau lưng tôi luôn có một người luôn theo dõi chăm sóc tôi. Đó cũng là người yêu hiện tại của tôi, sau khi 1 năm chia tay anh mới dám ngỏ lời hẹn hò với tôi. Tôi quyết định hẹn hò với anh đến nay đã được 2 năm. Đến cuối năm nay chúng tôi sẽ kết hôn về chung một nhà.

Qua đây , chúng tôi muốn nhắn nhủ với những ai đang thất tình rằng: Họ không phải là tất cả, vì vậy đừng tự dày vỏ bản thân , làm tổn thương bản thân , tổn thương những người luôn quan tâm, yêu thương bạn. khi họ không yêu bạn, sẽ có người khác yêu thương, chăm sóc bạn. Hãy tự tìm cho mình cuộc sống vui vẻ bằng những cuốn sách bổ ích, hay những chuyến du lịch cùng với bạn bè và người thân. Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn rất nhiều.

Facebook Comments Box
Rate this post